Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

hoc-cao-dang-duoc

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Những câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Chúng ta hãy theo dõi trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ lâu được đánh giá là địa chỉ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Y Dược. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người băn khoăn: “ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Theo đó thì ngày 18/07/2008 là ngày thành lập Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Đến nay với hơn 1 thập kỹ xây dựng và phát triển thì nhà trường đã và đang khẳng định được vị trí cũng như sức mạnh của mình trên con đường đào tạo nguồn nhân lực ngành Y, Bác sĩ chất lượng trong tương lai.

cao-dang-duoc-nam-2020

Có thể xem, thành quả lớn như ngày hôm nay là dựa vào sự đóng góp rất lớn của rất nhiều người, trong đó đội ngũ cán bộ Ban lãnh đạo nhà trường có vai trò quan trọng cùng với ctoàn bộ nhân viên. Cụ thể cho đến nay thì nhà trường hiện đang đào tạo 5 ngành Y Dược  bao gồm ngành Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học và cả ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Không chỉ vậy, nhà trường còn hai hệ Liên thông & Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tiến hành tuyển sinh trên toàn quốc.

Với những thông tin trên hẳn đã giúp cho các bậc phụ huynh cùng với các bạn thí sinh không phải lo lắng hay thắc mắc về câu hỏi Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư. Năm 2020, nhà trường tiếp tục xét tuyển đối với tất cả các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, mở ra cơ hội học tập lớn đối với các bạn đang nuôi giấc mơ theo đuổi ngành Y Dược..

Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Nhiều người cho rằng học Dược xong khi ra trường thì sẽ làm việc bán thuốc tại các quầy thuốc. Nhận định này rất đúng nhưng chưa đủ bởi ngành Dược thực tế đang mở ra một cơ hội học tập rất lớn đối với tất cả các bạn thí sinh. Tùy vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người sẽ phù hợp với các công việc khác nhau. Theo đó thì những bạn thí sinh Ngành Dược sau khi ra trường có thể đảm nhiệm một số công việc dưới đây:

Quản lý Nhà nước về Dược: Các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược thì có thể lựa chọn một công việc quản lý sự vận hành đối với cả hệ thống ngành dược bao gồm từ tuyến Trung ương như Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục cao đẳng dược… của Bộ Y tế cho đến các cấp địa phương.

Nghiên cứu Dược: Các bạn sinh viên học chuyên ngành Dược thì sau khi tốt nghiệp hoàn toàn sẽ có cơ hội để trở thành nhà nghiên cứu Dược tại các viện nghiên cứu bao gồm Viện Y Học Cổ Truyền, viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm hay làm việc tại các trường đại học…phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm….

Sản xuất thuốc: Hiện nay có khá nhiều công ty sản xuất dược phẩm trong và ngoài nước nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh. Do vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng dược các bạn có thể chọn những công ty trên để làm việc.

cao-dang-duoc

Kiểm nghiệm thuốc: Trong quy trình sản xuất thuốc thì Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc được đánh giá là thú vị. Theo đó các bạn có thể xin làm việc tại các phòng kiểm nghiệm công ty hay xí nghiệp, Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh,…

Phân phối, lưu thông thuốc: Đây cũng được xem là khâu không thể thiếu trong phân phối thuốc ra ngoài thị trường. Điều này giúp đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, từ đó đảm bảo chức năng bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Với điều kiện kinh tế vẫn còn hạn hẹp ở nước ta hiện nay, thì đa số thuốc vẫn đang nhập khẩu từ nước ngoài. Do vậy mà dược sĩ tốt nghiệp cao đẳng có thể chọn môi trường làm việc tại đây với quy trình phân phối thuốc từ trung ương đến địa phương.

Marketing: Tốt nghiệp chuyên ngành Dược, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một người làm Marketing liên quan đến ngành Dược.

Bên cạnh đó, Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược các bạn có thể học liên thông lên chương trình đại học. Đây được xem là con đường đi hơi xa nhưng lại chắc chắn giúp bạn có bằng đại học Y Dược để mở rộng cơ hội việc làm. Ngoài ra với những bạn học lực giỏi thì còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Với những chia sẻ trên có thể thấy tốt nghiệp ngành Dược ở ra cơ hội việc làm rất tốt trong tương lai. Nhà trường hiện nay còn tuyển sinh Điều dưỡng, một ngành học đang có sự thu hút rất lớn cùng với nhiều ngành học khác. Do vậy các bạn đừng bỏ lỡ nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *