Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon

Phương thức xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022 là gì? Nhiều thí sinh đang có tìm hiểu về ngành điều dưỡng tại nhà trường có thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm các thông tin giải đáp, bạn đọc hãy cùng theo  dõi nhé!

Tìm hiểu chung ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống y tế nhằm nâng cao, đảm bảo, cải thiện sức khỏe con người, đồng thời xoa dịu nỗi đau qua các chẩn đoán, tư vấn những vấn đề liên quan đến y học từ đó tạo ra nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng xã hội.

Những điều dưỡng viên sẽ kết hợp cùng với bác sĩ chẩn đoán, tham gia điều trị và chăm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh.

Đây là một ngành nghề có rất nhiều điều thú vị khi được tham gia vào việc chăm sóc, chữa lành vết thương cho mọi người. Điều dưỡng là ngành học có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, dự kiến trong thời gian tới ngành sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực khi dân số Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa.

Trên thực tế hiện nay mỗi điều dưỡng viên sẽ phải tham gia vào quá trình quản lý khoảng 3 giường bệnh và nguồn nhân lực điều dưỡng ở Việt Nam thường chỉ có trình độ từ trung cấp, sơ cấp, số lượng các điều dưỡng viên đạt trình độ cao đẳng trở lên chỉ chiếm khoảng 4%.

Chính điều này đã đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với tổ chức ngành Điều dưỡng Việt Nam cần phải được nâng cao trình độ và năng lực ngành nghề của từng điều dưỡng viên để đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra giúp sức khỏe của từng người bệnh.

Hướng giải quyết tốt nhất để khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng là các trường đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng bổ sung hàng năm. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và đào tạo uy tín ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Tế, đồng thời giảm thiểu được sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành điều dưỡng hiện nay.

Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm xây dựng phát triển và từng bước khẳng định được vị thế của nhà trường.

Đây là một trong những địa chỉ hàng năm  cung ứng nguồn nhân lực nhóm ngành Y Dược cho ngành y tế của Việt Nam nói chung và khu vực TPHCM nói riêng.

Hiện nay trường có 2 cơ sở ở khu vực TPHCM bao gồm:

– Cơ sở 1: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô 07, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố HCM

Nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội và giúp thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn nhà trường đã đặt ra mục tiêu tập trung mở rộng quy mô hoạt động trên địa bàn cả nước và đa dạng ngành nghề lĩnh vực đào tạo.

Năm 2022, trường cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo 5 ngành thuộc nhóm Y Dược như:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Với ngành điều dưỡng nói riêng và các nhóm ngành khác trường có đào tạo thì đều thực hiện phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Bên cạnh đó thí sinh cần có lý lịch trong sạch và không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện này tạo cơ hội học tập cho các thí sinh khi đã từ bỏ việc đăng ký điểm chuẩn, như vậy những thí sinh có học lực không quá xuất sắc cũng sẽ thỏa chí đam mê theo học ngành Điều dưỡng.

Hiểu rõ được vai trò của ngành điều dưỡng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dẫn trong việc nâng cao sức khỏe, các chuyên ngành khác trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Sinh viên khi lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết cho ngành điều dưỡng như: Giải phẫu – sinh lý, dược lý, kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc các bệnh lý nội khoa – ngoại khoa, dinh dưỡng tiết chế, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ… Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị những kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng xử lý tình huống và các kiến thức bổ trợ khác như chẩn đoán, chăm sóc điều dưỡng, chăm sóc bệnh chuyên khoa.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các thiết bị, cơ sở vật chất như trang thiết bị kỹ thuật dạy học, phòng thí nghiệm, dụng cụ y khoa, hóa chất, thiết bị đồng bộ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Một lý do để nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn học tại trường là đội ngũ các giảng viên được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Sau khi hoàn thành quá trình học tập 3 năm hệ cao đẳng  chính quy sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy có phạm vi sử dụng trong toàn quốc. Sở hữu tấm bằng này sinh viên sẽ có thể lựa chọn học tiếp tục lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc làm việc tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Thời gian xét tuyển:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2022 đến hết ngày 15/12/2022.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2022.

Thí sinh có đam mê ngành nghề Y Dược, đặc biệt là ngành Dược thì có thể thực hiện đăng ký tuyển sinh t heo các cách dưới đây:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Sau khi thí sinh đăng ký thành công 1 trong 3 cách trên thì ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin và tư vấn cụ thể về ngành nghề.

Để hoàn thiện hồ sơ các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây để nộp về nhà trường bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập;
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Phương thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post

Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *