Học cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không

Ngành Điều dưỡng là một ngành học thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy học cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành này nhé.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống nhân lực ngành y tế, với nhiệm vụ chính là chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời hỗ trợ kê toa thuốc và thực hiện một số công việc khác theo sự phân công của bác sĩ để quá trình điều trị bệnh diễn ra một cách thuận lợi nhất. Hiện nay, ngành Điều dưỡng được chia thành các lĩnh vực khác nhau như Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng răng hàm mặt…

Tại các bệnh viện hay cơ sở y tế, Điều dưỡng viên thực hiện công việc chính là hỗ trợ chăm sóc và thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang trong quá trình điều trị và phục hồi. Thông thường, họ thực hiện các nhiệm vụ như sau: 

  • Thực hiện kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, bảo vệ các quyền lợi cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn cho họ.
  • Thực hiện theo y lệnh của bác sĩ và các quy định trong ngành y tế, bên cạnh đó phối hợp với bác sĩ và các nhân viên y tế trong việc trong quá trình điều trị bệnh nhân.
  • Áp dụng các phương pháp y học cổ truyền trong quá trình chăm sóc cho người bệnh khi cần thiết.
  • Tham gia vào công tác kế hoạch hóa gia đình và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Hoặc tư vấn, tuyên truyền và giáo dục sức khỏe cho cộng đồng tại các địa phương.
  • Tham gia vào nhiệm vụ phát hiện dịch bệnh và đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất.

Học cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc khôngHọc cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không?

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế và không thể thiếu tại bất cứ bệnh viện hay các trung tâm y tế. Tại nhiều nước trên thế giới, đây là một ngành nghề đang được kính trọng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao và có nguyện vọng được thăm khám, điều trị ngay khi có bệnh. Từ đó, các cơ sở y tế được mở ra nhiều hơn, điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động trong ngành y tế ngày càng cao hơn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, cứ 1 bác sĩ sẽ cần 4 Điều dưỡng viên, tuy nhiên tại Việt Nam, với 1 bác sĩ chỉ có khoảng 1.5 Điều dưỡng viên. Tỷ lệ này đang ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hầu hết các bệnh viện ở nước ta đều trong tình trạng thiếu Điều dưỡng và trung bình mỗi người phải quản lý gần 3 giường bệnh. Vì vậy, các Điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ là gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần… Với tình trạng thiếu hụt nhân lực như vậy chắc hẳn bạn đã biết được học cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không.

Không chỉ ở Việt Nam, tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới cũng đang thiếu lao động ngành Điều dưỡng khá trầm trọng. Những nước này đưa ra những chính sách tốt nhất nhằm tạo điều kiện và thu hút được lao động trong ngành này. Do đó, những người học cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, trung tâm hay viện dưỡng lão ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Đức… với mức thu nhập và đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Học cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc khôngHọc cao Đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM?

Hiện nay, có nhiều trường đào tạo và tuyển sinh các ngành y dược để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các cơ sở y tế. Những gợi ý trường cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau đây sẽ giúp bạn chọn được một ngôi trường phù hợp nhất.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008 với sứ mệnh đào tạo nhân lực chuyên môn cho các cơ sở y tế. Hiện cả 2 cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội và TP. HCM đã trở thành địa chỉ uy tín cho các bạn trẻ theo đuổi ngành y dược học tập..

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Với ngành Điều dưỡng, người học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của ngành nghề, thực hành tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Hiện trường đang tuyển sinh các ngành học như Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập vào năm 2008, đến nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 kinh nghiệm trong công tác đào tạo lĩnh vực y dược. Các ngành trường đang đào tạo gồm Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường với mức lương khá ổn định.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường cũng luôn tạo cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên bằng việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực hành … Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên học tập tại trường đều vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tổng hợp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *