Học Cao đẳng Dược có khó không?

học cao đẳng dược ở đâu

Ngày càng có nhiều các thí sinh quan tâm đến nhóm ngành Y  Dược, đặc biệt hơn cả là ngành Dược. Vậy học Cao đẳng Dược có khó không? Học ngành dược cần có tố chất gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về ngành Dược ở bên dưới bài viết nhé!

Học Cao đẳng Dược có khó không?

Để theo học bất cứ ngành nghề nào thì bạn cũng cần có niềm đam mê vì đây sẽ là nguồn động lực để bạn quyết tâm theo đuổi ngành học trong bất cứ tình huống nào đó và với ngành Cao đẳng dược cũng không ngoại lệ.

Đặc thù của ngành Dược khi học thì sinh viên cần phải nhớ tên và công dụng của nhiều loại thuốc khác nhau để phục vụ tốt cho công việc sau khi ra trường. Đây là một trong những yêu cầu không thể thiết được của một dược sĩ. Nếu bạn là người không có khả năng ghi nhớ thì sẽ khá khó khăn.

Không chỉ vậy mà người học còn cần nắm chắc kiến thức để biết cách kết hợp, bào chế các dược phẩm và chế phẩm theo đúng yêu cầu trong quá trình làm việc.

Ngành Dược sẽ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên để điều chế hay làm việc trong ngành thì ngay từ khi cong ngồi trên ghế nhà trường thì sinh viên cũng đều cần có tính kiên trì, nhẫn nại và độ chính xác cao.

Có thể nói rằng tùy vào khả năng sẵn có của từng sinh viên mà việc học Cao đẳng Dược trở nên khó hay dễ. Bạn là người có đức tính tỉ mỉ, cẩn trọng và yêu thích các môn học tự nhiên thì việc theo học ngành này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt nếu thí sinh có thêm khả năng tiếng Anh chuyên ngành thì bạn có thêm cơ hội được tìm hiểu các thành tựu dược phẩm khác trên thế giới, mở rộng kiến thức chuyên môn và việc ghi nhớ tên thuốc cũng dễ hơn.

Bên cạnh đó việc trả lời cho câu hỏi: Học Cao đẳng Dược có khó không? Cũng còn phụ thuộc vào chương trình đào tạo ngành Dược. Trong quá trình học tập 3 năm tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cung cấp  những kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành như: kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại như công nghệ nano, tin sinh học, sinh học phân tử.. Và những kiến thức về thuốc và chăm sóc dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản.., ngành Dược sẽ bao gồm nhiều môn học khác nhau và chủ yếu sẽ liên quan đến Hóa học và sinh học. Bạn học tốt những môn tự nhiên và có đam mê với ngành thì học Dược sĩ chẳng phải là vấn đề đáng lo ngại.

Tóm lại theo chia sẻ của giảng viên khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ thì học Dược không khó nhưng yêu cầu của ngành cần đến sự kiên trì, nhẫn nại vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dùng nên đòi hỏi sự chính xác cao, tỉ mỉ và cẩn trọng.

cao dẳng dược học ở đâu?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Những tố chất cần có khi theo học ngành Dược?

Sau khi tìm hiểu vấn đề học ngành Dược có khó không?, để biết mình có thực sự phù hợp với ngành hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tố chất cần có để có thể theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Học tốt ngành Dược thì bạn cần có trí thông minh và từ duy logic để tiếp thu được những kiến thức về ngành nghề như công dụng của thuốc, dược phẩm, cách điều trị, cách sử dụng thuốc… từ đó sẽ dễ dàng nắm bắt và vận dụng tốt kiến thức giúp cho quá trình chuẩn đoán bệnh và cung cấp thuốc được chính xác, hiệu quả và nhanh chóng.

Sự ham học hỏi cũng là một trong những phẩm chất cần có của thí sinh khi theo học ngành Dược. Học hỏi kiến thức xung quanh, thường xuyên cập nhật những đổi mới trong ngành cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho những Dược sĩ.

Để có được những cơ hội nghề nghiệp trên trước tiên sinh viên phải lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số đó. hiện may mức học phí cao đẳng dược tại nhà trường chỉ 1.000.000 đồng/tháng. Phù hợp với tất cả các bạn sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh giáo dục như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Ngoài ra nhà trường còn có đội ngũ giảng viên, cũng như trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng thí nghiệm tiên tiến. Tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên theo học tại trường học tập và nghiên cứu.

Thí sinh có thể lựa chọn nộp hồ sở bằng về trường 1 trong 3 cách thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sở trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.

Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin về trường cũng như thông báo tuyển sinh ngành cao đẳng dược, các bạn vui lòng truy cập website hoặc gọi vào hotline 093.851.9898 – 096.152.9898 sẽ được hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi.

Hy vọng với thông tin chia sẻ qua bài viết trên sẽ cho các bạn một câu trả lời về câu hỏi Học Cao đẳng Dược có khó không? Chúc các bạn luôn tự tin để theo đuổi ước mơ của mình.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *