Tại sao điện thoại samsung sạc pin không vào? Cách khắc phục hiệu quả

Điện thoại samsung sạc pin không vào hoặc chập chờn là điều gây ra những khó chịu nhất định cho nhiều bạn sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trên.

Những lưu ý khi sạc điện thoại

Không nên sạc điện thoại Samsung ở gần khu vực có nước hoặc trong điều kiện quá nóng hay ẩm ướt. Ngoài ra, không nên sạc khi pin điện thoại đã đầy, không nên sạc qua đêm khi pin điện thoại của bạn chỉ cần 2-3 tiếng để sạc vì có thể dẫn đến tình trạng pin phát nổ hoặc gây hư hại điện thoại của bạn.

Mặc dù điện thoại có một bộ chuyển mạch sẽ tự ngắt khi pin đã được sạc đầy, nhưng đôi khi bộ chuyển mạch này lại không hoạt động tốt để chắc chắn được an toàn, hãy tránh để tình huống đó xảy ra.

Cần làm gì khi điện thoại samsung sạc pin không vào?

Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc

Nếu bạn đã sử dụng thiết bị và bộ sạc trong suốt một thời gian dài, bề mặt kim loại trên các chân kết nối của cổng sạc rất có thể đã bị biến dạng do tần suất cắm sạc quá cao, các jack kết nối có thể đã chưa được gắn sát hoặc bị bám bụi và oxi hóa do môi trường xung quanh.

Bạn nên tắt nguồn điện thoại và làm vệ sinh lại các điểm tiếp xúc bằng cách sử dụng những công cụ nhỏ như tăm bông để lấy các bụi bẩn bám bên trong cổng sạc và các chân kết nối của điện thoại. Hãy vệ sinh cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó cắm lại sạc.

Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc sạc chập chờn có thể đến từ việc bạn đang chạy nền quá nhiều ứng dụng, bật nhiều kết nối không dây tốn pin như 3G, 4G, WiFi, Bluetooth và độ sáng màn hình thiết lập ở mức quá cao. Việc vừa tiếp thu năng lượng vừa tiêu thụ như vậy sẽ không tốt một chút nào cho Pin.

Việc cần làm lúc này là tắt nguồn, tắt các kết nối không cần thiết hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin sẽ phần nào khắc phục được tình trạng trên. Tốt nhất nên tắt nguồn khi đang sạc để giúp dòng điện và pin ổn định hơn.

Tắt nguồn, tắt các kết nối không cần thiết
                           Tắt nguồn, tắt các kết nối không cần thiết

Kiểm tra cáp sạc và adapter

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc khác không phải sạc điện thoại chính hãng của Samsung thì khi kết nối vào vẫn có tín hiệu đang sạc pin nhưng pin có thể không vào hoặc vào nhưng chập chờn vì cường độ dòng điện không tương thích.

Thử đổi cáp sạc hoặc củ sạc khác

Một số trường hợp Samsung sạc pin kém có thể là do cáp hoặc củ sạc bị tổn thương. Nếu bạn phát hiện ra cáp sạc có dấu hiệu bị rách vỏ ngoài hoặc củ sạc bị nứt, vỡ, cổng USB khi cắm cáp vào lỏng lẻo thì hãy thử chuyển sang dùng dây cáp hoặc củ sạc khác xem sao nhé!

Hiệu chỉnh dung lượng pin

Đối với một thiết bị có thời gian sử dụng đã lâu, hoặc bạn đã để quá lâu mà chưa sạc lại, pin của máy có thể vận hành không tốt và đo sai dòng điện sạc. Bạn cần hiệu chỉnh dung lượng pin bằng cách tắt máy, sạc đầy đến 100% và để đó khoảng 1 giờ nữa rồi rút sạc. Tiếp theo, bạn nên sử dụng máy đến cạn pin, chờ nhiệt độ giảm về mức bình thường sau đó sạc lại đầy 100%.

Thay pin điện thoại

Pin thường là điểm yếu của điện thoại vì pin sẽ bị chai pin theo năm tháng. Việc thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin hơn.

Thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin
 Thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin

Nếu pin của bạn đã trở nên kém chỉ sau 6 tháng sử dụng thì nhiều khả năng cục pin bị lỗi, bạn có thể yêu cầu dịch vụ bảo hành, nhưng nếu bạn đã dùng được qua 2-3 năm thì có thể pin hết tuổi thọ của nó.

Cập nhật phần mềm hoặc khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục về phần cứng vẫn không được, các bạn có thể kiểm tra phần mềm bằng cách cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *