Tổng hợp các trường cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ tốt nhất

cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ

Hiện nay, ngành Điều dưỡng là một ngành nghề được xã hội coi trọng, bởi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn trẻ một số trường cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ để tham khảo.

Hệ cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

So với hệ đại học, điều kiện xét tuyển của hệ cao đẳng y dược có phần nhẹ nhàng hơn, với mức điểm chuẩn từ 13 – 15 điểm. Do đó, nếu bạn không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường đại học thì có thể lựa chọn các trường cao đẳng.

Thông thường, các trường sẽ xét tuyển theo 2 phương thức đó là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm trung bình năm lớp 12 trong học bạ THPT. Với trường cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển học bạ, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao mà không cần phải trải qua các kỳ thi căng thẳng.

Bên cạnh đó, hiện có nhiều trường cao đẳng y dược đã bỏ quy định xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó trường sẽ tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng những điều kiện khác. Cụ thể:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.
  • Có tư chất đạo đức tốt và không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng này giúp thí có cơ hội học tập, đặc biệt là những thí sinh có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành này.

cao đẳng Điều dưỡng xét học bạTrường cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ tốt nhất

Các trường cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ

Hiện nay, trên cả nước ta có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các cơ sở y tế. Dưới đây là một số trường cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Cao đẳng Y tế Hà Đông

Vào năm 1960, trường Cao đẳng Y tế Hà Đông được thành lập với chức năng đào tạo đội nhân viên y tế trình độ cao đẳng, có kiến thức nghề nghiệp để đáp ứng được yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Đây là một đơn vị đào tạo lĩnh vực y dược có uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập tại khu vực Hà Nội.

Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành gồm Điều dưỡng, Dược học, Hộ sinh và Kỹ thuật Xét nghiệm y dược. Hình thức xét tuyển của trường là dựa vào điểm trung bình ghi trong học bạ THPT, do đó có nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng hàng năm.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một ngôi trường đào tạo y dược trình độ cao đẳng có chất lượng tốt hiện nay. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã cung cấp hàng ngàn nhân lực có tay nghề cao cho các bệnh viện và các cơ sở y tế nói chung.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, sinh viên sẽ tiếp thu được tối đa những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Do đó, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn cũng như y đức người thầy thuốc.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Được thành lập năm 2008, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cho các cơ sở y tế. Hiện cả 2 cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội và TP. HCM đã trở thành địa chỉ uy tín cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược học tập và bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Theo học tại ngôi trường này, các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và tận tâm truyền dạy. Với ngành Điều dưỡng, người học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, có nhiều cơ hội thực hành tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ, trường còn xét tuyển các ngành khác như Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

cao đẳng Điều dưỡng xét học bạTrường cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ tốt nhất

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Vào năm 2008, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo quyết định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế tại khu vực TP.HCM. Ngôi trường này đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và trang bị các thiết bị máy móc thí nghiệm, thực hành tiên tiến và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Sau hơn 10 năm phát triển, trường đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế với các chuyên ngành Điều dưỡng, Dược học, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên học tập tại trường đều vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ngôi trường đào tạo các ngành y dược chất lượng và trở thành thương hiệu uy tín cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Trường tuyển sinh các chuyên ngành gồm Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học…

Ngôi trường này phát triển theo mô hình Viện – Trường với cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến. Điều này giúp cho sinh viên học tập song song giữa lý thuyết và thực hành để trang bị những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức với mục đích tạo ra những thế hệ thầy thuốc có chuyên môn sâu và tận tâm với bệnh nhân.

Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức được thành lập vào năm 2007, với tiền thân là trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức. Trong những năm qua, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc đầu tư trang thiết bị, máy móc tiên tiến nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về y dược bởi những thầy cô luôn tận tâm với nghề. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ tự tin làm việc ở các cơ sở y tế, bệnh viện, công ty dược, phòng nghiên cứu… Có thể nói đây là một ngôi trường cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ mà các bạn trẻ nên cân nhắc.

Tổng hợp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *