Trong một số trường hợp bạn muốn kiểm tra xem những ai đã chặn số điện thoại Iphone của mình hay muốn chặn một số điện thoại nào đang làm phiền đến bạn. Vậy là cách nào để thực hiện điều này với dế yêu của mình?

Làm sao để biết ai đó đã chặn số điện thoại Iphone của bạn?

Bạn có thể dùng một số cách trong gợi ý sau đây để kiểm tra xem số điện thoại của mình có bị chặn hay không nhé.

Kiểm qua thông qua “Delivered”

Nếu có một người nào đó đang chặn số điện thoại Iphone của bạn. Điều này sẽ không bao giờ được thông báo. Tuy nhiên, bạn có thể dùng iMessae để nhắn tin cho họ. Tất nhiên, tin nhắn này sẽ không bao giờ gửi đến người nhận và dòng chữ “Delivered” xuất hiện có nghĩa là bạn đã bị chặn rồi đấy.

Kiểm tra qua tin nhắn SMS

Bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng nhắn tin SMS. Nếu thấy trên màn hình xuất hiện dòng chữ Sent as Text tức là tin nhắn của bạn đã không được gửi đi và đây là một dấu hiệu số điện thoại của bạn đã bị chặn

Kiểm tra người nhận có đặt chế độ “Do not Disturb” hay không?

Có một số trường hợp người mà bạn muốn nhắn tin đang để chế độ Do not Disturb, nếu hủy chế độ này họ hoàn toàn có thể nhận được tin nhắn của bạn. Bạn sẽ vẫn nhận được thông báo tin nhắn đã được chuyển đi. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị chặn thì sẽ không nhận được bất cứ một thông báo nào trong trường hợp này.

Kiểm tra qua Hộp thư thoại

Một số trường hợp có thể điện thoại của bạn đã mắc phải lỗi dịch vụ. Bạn có thể chọn cách gọi điện trực tiếp để kiểm tra mình có bị chặn hay không. Nếu số điện thoại đã bị chặn, điện thoại của đối phương vẫn đổ chuông nhưng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn và kết nối sang hộp thư thoại.

Khi bạn tiếp tục thực hiện cuộc gọi thứ 2, nếu số điện thoại không bị chặn bạn có thể kết nối được với người nhận thông qua Repeated Calls.

>> Tìm hiểu ngay: Tại sao điện thoại Iphone bắt Wifi yếu? Cách khắc phục hiệu quả để biết thêm về một lỗi thường gặp trên chiếc điện thoại Iphone của bạn nhé.

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại Iphone

Hiện nay, có rất nhiều cách chặn số điện thoại Iphone mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên cần phải phụ thuộc vào cấu hình của hệ điều hành iOS bạn đang sử dụng để chọn cách thực hiện hợp lý nhất.

Đối với iOS 7 hay iOS 8

Bước 1: Vào phần Settings (Cài đặt) chọn Blocked (Chặn) ấn vào mục Add New ( Thêm mới)

Bước 2: Chọn số điện thoại bạn muốn chặn trong danh bạ, tin nhắn hay nhập trực tiếp vào ô tìm kiếm.

Đối với iOS 6 trở xuống

Đầu tiên, bạn cần xác định nhà mạng mà điện thoại của bạn đang sử dụng, có thể kiểm tra ngay trên điện thoại bằng cách vào Settings (Cài đặt) chọn Carrier. Tại đây tên nhà mạng sẽ được hiển thị rõ.

Liên hệ trực tiếp với nhà mạng để yêu cầu chặn số điện thoại. Đây cách đơn giản bạn có thể áp dụng để chặn một số điện thoại iphone mà không bỏ hạn chế thiết bị.

Hiện nay có rất nhiều nhà mạng cho phép bạn chặn nhiều số điện thoại cùng một lúc.

Chặn cuộc gọi thông qua ứng dụng

Một số ứng dụng chặn cuộc gọi iphone được sử dụng phổ biến hiện nay như Cydia, Call bliss, Call blocker, iBlacklist.. mang đến nhiều tiện ích cho người dùng Iphone khi muốn chặn số điện thoại đang làm phiền bạn.

Bạn chỉ cần nhập số điện thoại đang muốn chặn và bật biểu tượng chặn của ứng dụng lên. Sau đó lựa chọn cấu hình chặn theo ý muốn của bạn như chặn không gọi, chặn chuyển thẳng vào hộp thư thoại hay thiết lập chế độ im lặng đối với số điện thoại này. Mọi chế độ bạn mong muốn đều có thể thực hiện được đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách làm sao để biết bạn đang bị chặn số điện thoại Iphone và hướng dẫn chặn mọt số điện thoại cụ thể. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây có thể mang đến nhiều tiện ích hơn cho bạn khi sử dụng dế yêu của mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *