Điện thoại iPhone bắt wifi yếu cũng là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị này. Vậy tại sao điện thoại iPhone bắt wifi yếu và cách khắc phục vấn đề này như thế nào, hãy tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Tại sao điện thoại iPhone bắt wifi yếu?

Điện thoại iPhone bắt wifi yếu thường có đường  truyền wifi chập chờn lúc được lúc không, chỉ hiển thị 1-2 vạch sóng .Cùng 1 model wifi nhưng những thiết bị khác kết nối được còn iPhone thì không  hay  iPhone kết nối được wifi nhưng không truy cập được internet.

Tại sao điện thoại iPhone bắt wifi yếu? Cách khắc phục hiệu quả

Vậy tại sao điện thoại iPhone không bắt được wifi?

 • Bộ phát wifi của bạn có vấn đề
 • iPhone bị lỗi phần mềm do bạn cài đặt các ứng dụng phần mềm không tương thích
 • Do iPhone bị lỗi phần cứng khiến cho bộ chip wifi cũng gặp vấn đề
 • Do hệ điều hành không tương thích với điện thoại

2. Cách khắc phục điện thoại iPhone bắt wifi yếu hiệu quả

Để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bắt wifi yếu, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 • Khôi phục lại cài đặt mạng mặc định

Hầu hết những điện thoại iPhone không vào được wifi liên quan đến kết nối mạng mà người dùng gặp phải điều có thể khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt mạng về mặc định. Giải pháp này khi được kích hoạt sẽ tiến hành xóa các dữ liệu và cài đặt có liên quan đến mạng mà bạn đã thiết lập trước đó về trạng thái mặc định ban đầu của Apple.

 • Khởi động lại thiết bị

Đây được xem là cách làm đơn giản nhất và có khả năng khắc phục được hầu như tất cả các vấn đề phát sinh ở một thiết bị điện tử, bao gồm cả máy tính và chiếc iPhone của bạn.

Để tiến hành khởi động lại thiết bị, bạn có thể sử dụng thao tác truyền thống là giữ phím Nguồn trong vài giây, khi màn hình “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện, bạn hãy lướt tay ở phần khung này để tắt máy. Sau đó chờ khoảng 10 giây và nhấn lại nút Nguồn để khởi động thiết bị.

 • Loại bỏ kết nối VPN đang sử dụng

Tại sao điện thoại iPhone bắt wifi yếu? Cách khắc phục hiệu quả

Loại bỏ kết nối VPN đang sử dụng

Trường hợp bạn thường hay sử dụng kết nối VPN được cung cấp qua các ứng dụng hoặc thủ công, có thể đây là lí do vì sao bạn gặp phải vấn đề về kết nối Wi-Fi thông thường. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ ứng dụng VPN mình đang dùng hoặc tiến hành vô hiệu hóa kết nối VPN thủ công bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > VPN và gạt sang “Không kết nối” ở lựa chọn VPN đang sử dụng.

 • Sử dụng DNS

Trường hợp nếu kết nối Wi-Fi diễn ra bình thường nhưng vẫn không thể sử dụng, rất có thể máy chủ DNS của ISP gặp sự cố. Do đó, bạn có thể chuyển sang sử dụng DNS của Google hay OpenDNS bằng cách truy cập vào Cài đặt > Wi-Fi > Nhấp vào tên Wi-Fi mình đang dùng > Định cấu hình DNS > Check vào “Thủ công” và tiến hành Thêm máy chủ.

3. Phần mềm sửa lỗi điện thoại iPhone bắt wifi yếu

 • Telstra Wi-Fi maximiser – Phần mềm sửa lỗi iPhone bắt wifi kém

Việc iPhone bắt Wifi yếu không còn quá xa lạ, không hẳn là bởi người dùng ở quá xa thiết bị phát Wifi mà đôi khi vấn đề lại nằm ở chính phần mềm iOS. Có một số người lựa chọn việc thay đổi DNS trong cài đặt mạng nhưng cách này chỉ phù hợp với một số chiếc iPhone mà thôi và trên thực tế, sử dụng những Apps hỗ trợ bắt Wifi tốt hơn mới là cách tiện lợi và mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Easy Wifi for iPhone

Với ứng dụng Easy Wifi, iPhone của bạn sẽ không tăng tốc độ wifi nhưng lại rất tốt trong việc giúp iPhone kết nối tự động với các cổng mạng wifi và lựa chọn mạng wifi có chất lượng tốt nhất để kết nối. Đây là một trong những tính năng khá hay ho mà bạn sẽ rất khó lòng có thể tìm thấy trên bất kì một ứng dụng nào khác.

 • Wifi Chùa

WiFi Chùa là ứng dụng được dùng để chia sẻ kho mật khẩu wifi của tất cả các máy đã cài đặt ứng dụng này lên cloud (server của ứng dụng Wifi Chùa) và khi tới một địa điểm nào đó bạn chỉ cần check xem wifi đang phát đã được lưu trên ứng dụng này chưa, nếu có rồi thì chúng ta mở lên và xài ké thôi nhé!

Trên đây là một số cách khắc phục điện thoại iPhone bắt wifi yếu. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *