Điện thoại quốc tế là gì? Đặc điểm và cách phân loại chuẩn xác

Điện thoại quốc tế là gì1

Sự ra đời của nhiều loại iphone giúp cho người dùng đa dạng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Trong chuyên mục bài viết dưới đây thì các bạn hãy cùng tìm hiểu về điện thoại quốc tế là gì? Cách nhận biết điện thoại quốc tế như thế nào?

1. Phân loại iPhone trên thị trường

Iphone là một hãng điện thoại phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Với giá thành phải chăng cùng với ưu điểm vượt trội thì iphone còn có nhiều loại để các bạn lựa chọn:

Điện thoại quốc tế là gì?
Điện thoại quốc tế có part number cuối là VN/A

1.1. iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là thiết bị được Apple phân phối cho các công ty đối tác. Tại Việt Nam thì bạn có thể mua iphone chính hãng tại các siêu thị điện máy như Thế giới di động, điện máy xanh, FPT…đều là những đối tác phân phối chính hãng của Apple.

>>> Xem thêm: Điện thoại Ultra là gì? Công nghệ mới tích hợp điện thoai Ultra

1.2. iPhone xách tay

iPhone xách tay cũng là dòng điện thoại chính hãng của Apple, được đưa ra từ thị trường quốc tế như Nhật, Mỹ, Singapore về nước. So với hàng chính hãng thì giá thành iphone xách tay thường rẻ hơn. Tuy nhiên cùng với đó là đi kèm với rủi ro mua nhầm máy không ổn định, chế độ bảo hành không tốt bằng iPhone chính hãng.

1.3. iPhone lock

Ngoài 2 loại iphone trên thì iPhone lock được sử dụng duy nhất bởi một nhà mạng. Bởi nó được bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó. Trong đó iphone lock của Vinaphone chỉ sử dụng SIM của Vinaphone, điều đó đồng nghĩa SIM của nhà mạng khác gắn vào iPhone lock thì sẽ không sử dụng được.

2. iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế do hãng Apple cung cấp đến các nhà bán lẻ. Còn các nhà bán lẻ phân phối đến người tiêu dùng mà không quá các nhà mạng trong nước. Điện thoại quốc tế có thể dùng cho đa số các loại SIM của nhà mạng khác nhau trên toàn thế giới.

iPhone quốc tế còn được gọi là iphone chính hãng, đang được phân phối tại các quốc gia trên toàn cầu.

Chẳng hạn như: iPhone chính hãng Việt Nam có mã là VN/A, còn iphone chính hãng Hàn Quốc là K/A,…

Sở dĩ có tên điện thoại quốc tế là hội tụ điện thoại được phân phối tại các quốc gia. Điều đó có nghĩa là cho dù bạn mua điện thoại bất kỳ nước nào cũng có thể dùng SIM ở nước khác.

3. Một số đặc điểm của iPhone quốc tế

– Ưu điểm điện thoại quốc tế:

+ Iphone quốc tế dùng trên mọi quốc gia mà không cần phải thiết lập phức tạp hay phải khóa máy.

+ Iphone đang được update và bảo trì chính hãng.

+ Iphone quốc tế có giá bán rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng mã VN/A.

– Nhược điểm:

+ Toàn bộ thông tin in trên bao bì với sách hướng dẫn sử dụng điện thoại quốc tế toàn bộ bằng tiếng Anh.

+ Có chính sách đổi trả và bảo hành rườm rà, phức tạp hơn nhiều.

4. Sự khác nhau về iPhone chính hãng và iphone quốc tế

iPhone chính hãng tại Việt Nam được sản xuất riêng tại Việt Nam và được công ty phân phối chính hãng. Sản phẩm có hướng dẫn trên bao bì với sách hướng dẫn toàn bộ đều được in bằng tiếng Việt. Iphone chính hãng mã VN/A sẽ có giá bán niêm yết cùng một mức giá.

Phiên bản iphone quốc tế, thì mọi thông tin trên bao bì với sách hướng dẫn sử dụng đều được dùng bằng toàn bộ là tiếng Anh. Tuy nhiên, về giá thành sản phẩm iphone quốc tế thường rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng mã VN/A.

>>> Tham khảo thêm: Top 5 điện thoại đắt nhất thế giới, đáng chiêm ngưỡng

5. Cách nhận biết iPhone chính hãng và iPhone quốc tế

Để nhận biết Iphone chính hãng thật dễ dàng dựa vào phần Part Number có ký tự cuối cùng là VN/A đang được in ở cuối vỏ hộp. Không chỉ vậy, những thiết bị iphone quốc tế tùy thuộc thị trường mà nhà phân phối nhập khẩu, trên bao bì sản phẩm dòng Part Number sẽ là ZP/A, LL/A,…

Điện thoại quốc tế là gì2
Điện thoại quốc tế chất lượng tốt

6. Cách phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế

Cách phân biệt iphone lock và iphone quốc tế rất đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra  chức năng nghe gọi của chiếc điện thoại đó có bình thường không sau khi lắp SIM vào.

Nếu điện thoại không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận chứng tỏ đoa là iphone phiên bản “lock”.

7. Có nên mua iPhone bản quốc tế không?

iPhone phiên bản chính hãng đang được Apple phân phối chính thức. Do vậy sản phẩm đi kèm với đầy đủ phụ kiện như sạc, tai nghe chính hãng. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được bảo hành tại Việt Nam. Dẫu vậy, giá thành của iphone chính hãng Việt Nam rất cao, do vậy loại hàng này chỉ phù hợp với những ai có túi tiền rủng rỉnh.

Trong khi đó, iPhone xách tay quốc tế sẽ được nhập từ nhiều nguồn khác nhau do vậy rất khó đảm bảo về nguồn gốc. Mặt khác thì chính sách bảo hành, đổi trả cũng rất phức tạp và rườm rà. Ưu điểm của những chiếc máy này là có giá thành rẻ hơn nhiều so với máy chính hãng. Dù có chất lượng tương đương nhưng công nghệ và tiện ích được cập nhật nhanh hơn so với phiên bản chính hãng tại Việt Nam.

Với thông tin chia sẻ về điện thoại quốc tế là gì và cách phân biệt điện thoại quốc tế với điện thoại khác hi vọng giúp cho anh em có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *