Điện thoại iPhone bị nóng là vấn đề nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và giải pháp khắc khục như thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân điện thoại iPhone bị nóng?

Thực tế, nhiều người dùng Smartphone nói chung  và người dùng iPhone nói riêng thường gặp phải vấn đề thiết bị nóng lên sau quá trình sử dụng.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone bị nóng khi sử dụng là các vấn đề liên quan đến phần mềm. Vấn đề này thường do một số ứng dụng đang chạy trên iPhone sử dụng quá nhiều tài nguyên của bộ vi xử lý, dẫn đến việc tiêu hao nhiều năng lượng, việc này làm cho thiết bị nóng lên trông thấy. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nguyên nhân khác khiến iPhone nóng lên như:

Pin của iPhone của bạn đã bị lỗi. iPhone bị nóng máy cũng có thể do pin iPhone trên thiết bị đã bị lỗi, hỏng, khiến tình trạng thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ cao, không ổn định cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt trong quá trình sử dụng thiết bị.

Tại sao điện thoại iPhone bị nóng? Cách khắc phục như thế nào?

Điện thoại iphone nóng

Củ sạc, dây sạc có vấn đề : Trong quá trình sạc thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ vừa phải không quá nóng, thế nhưng,  khi bạn lựa chọn sử dụng củ sạc, dây sạc có vấn đề, dởm, hàng nhái thì nhiệt độ trên thiết bị iPhone sẽ nóng hơn rất nhiều và gây hư hại tới các bộ phận phần cứng bên trong thiết bị như Pin, IC sạc, IC nguồn..

Sử dụng iPhone ở môi trường nhiệt độ thất thường: Hầu hết những điện thoại iPhone được sử dụng tại Việt Nam đều là các thiết bị xách tay vì vậy không được thiết kế để chịu được môi trường cũng như nhiệt độ thất thường, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hay quá lạnh đều kiến việc thoát nhiệt trên thiết bị iPhone gặp trục trắc và nóng máy là hiện tượng phổ biến.

Bên cạnh đó, điện thoại iPhone bị bóng còn có thể do ốp lưng không phù hợp hay sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

2. Giải pháp khắc phục điện thoại iPhone bị nóng

Theo chia sẻ của những tin tức công nghệ, có nhiều cách khắc phục điện thoại iPhone bị bóng. Nếu “dế yêu” của bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây:

  • Thoát ứng dụng 

Việc sử dụng cùng một lúc quá nhiều ứng dụng khi gây ra những xung đột ngầm mà bạn không biết. Điều này tiêu tốn khá nhiều tài nguyên CPU, dẫn đến việc máy bị nóng lên. Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thử qua.

  • Cập nhật ứng dụng/iOS 

Tại sao điện thoại iphone bị nóng?

Cập nhật ứng dụng

Những ứng dụng  lỗi thời có thể gặp vấn đề, gây ra sự lãng phí tài nguyên xử lý và dẫn đến việc thiết bị nóng lên. Bạn có thể mở ứng dụng App Store và đi đến tab Updates và chọn “Update All” để cập nhật tất cả ứng dụng trên máy lên phiên bản mới nhất.

Đôi khi vấn đề iPhone bị nóng có liên quan đến hệ điều hành iOS. Chính vì vậy, bạn cũng nên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để loại trừ khả năng này nhé.

  • Reset cài đặt iPhone 

Nhiều trường hợp, thiết lập ở đâu đó trong iOS làm thiết bị nóng lên. Chính vì thế,  việc đặt lại cài đặt thiết bị có thể hữu ích trong trường hợp này. Bạn nên sao lưu iPhone trước khi thực hiện việc này. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới General > Reset > Reset All Settings > Xác nhận.

  • Hạn chế sử dụng thiết bị iPhone ngoài trời khi nhiệt độ khắc nhiệt

 Như đã nói ở trên việc hạn chế lỗi iPhone bị nóng máy xảy ra mỗi khi bạn đi ra ngoài đó chính là hạn chế việc sử dụng thiết bị này khi ở ngoài trời đang có nhiệt độ cao, mưa lớn… để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay thậm chí phần cứng của thiết bị khi nhiệt độ không ổn định

  • Thực hiện kiểm tra bộ phận củ sạc dây sạc

Bộ phận củ sạc, dây sạc tuy chỉ là thiết bị bên ngoài nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng thiết bị cũng như có gây ra lỗi iPhone bị nóng máy hay không khi bạn lựa chọn cho mình củ sạc, dây sạc không rõ nguồn gốc không phải là chính hãng.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại iPhone bị nóng máy. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin công nghệ hữu ích cho bạn đọc.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *