Review trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

review-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach

Khi nhắc đến các trường Cao đẳng về lĩnh vực đào tạo Y dược, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cái tên không thể bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ giúp các thí sinh review trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?.

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các lớp sinh viên trên các lĩnh vực như Dược, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Y sĩ y học Cổ truyền. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường lý tưởng đáp ứng được nhu cầu học tập lĩnh vực Y dược của các sinh viên.

Hiện tại, trường có 2 cơ sở đào tạo ở TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội.

Cơ sở TP.HCM:

– Quận Tân Bình: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Cơ sở TP. Hà Nội:

Km14 đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội (cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp).

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành gì?

Trường xét tuyển các ngành như sau:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo: 03 năm đối với hệ cao đẳng chính quy

– Thời gian đào tạo 02 năm đối với hệ Trung cấp chính quy

Thời gian học tập 2-3 năm tại trường sinh viên sẽ được dạy đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho ngành nghề để ra trường sẽ làm được việc ngay.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-ten-tuoi-trong-linh-vuc-dao-tao-y-duoc
 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo Y dược

Đối tượng tuyển sinh và phương thức tuyển sinh

Năm 2023 trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cho đối tượng như sau:

 • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam
 • Thí sinh xét tuyển vào trường không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường tuyển sinh năm 2023 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc. Đối tượng có đủ khả năng sức khỏe để tham gia học tập tại trường.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nằm trong top các trường Cao đẳng đào tạo Y dược tại TPHCM đóng góp nguồn nhân lực chất lượng trong hệ thống y tế trên toàn quốc. Trường được thành từ năm 2006, trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được Bộ Y tế khen ngợi và đánh giá cao. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nhân lực chất lượng đóng góp cho lĩnh vực y tế.

review-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-1
Sau tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên được cấp bằng chính quy

Những review trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch của sinh viên

 • Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng phát triển, cải thiện uy tín. Theo học tại đây, các em sẽ được phát triển đầy đủ những kỹ năng và kiến thức để sẵn sàng làm được việc khi tốt nghiệp.
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường trẻ nhưng nhiệt huyết, trường sở hữu chất lượng đào tạo Y học hàng đầu cả nước được sự tin tưởng của đông đảo sinh viên theo học. Trải qua quá trình dài phát triển Trường dần trở thành cái nôi đào tạo Y dược hàng đầu tại TPHCM.
 • Được trang bị hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ để sinh viên học tập và nghiên cứu trong điều kiện tối ưu nhất. Chất lượng đào tạo được chú trọng nhiều hơn, sinh viên được thực hành thực tế để vững tay nghề, nắm rõ nghiệp vụ, tự tin làm được việc ngay khi ra trường.
 • Trường đổi mới các trang thiết bị, hệ thống cơ sở vật chất theo chuẩn, hệ thống máy tính, máy chiếu, phòng học, quạt chất lượng đảm bảo.
 • Trường tập trung đầu tư, lắp đặt những phòng thí nghiệm iện đại để các sinh viên có thể thực hành thực tiễn nghề nghiệp. Hiện nay trường đang tiến hành mở rộng những phòng thí nghiệm như phòng giải phẫu, nhà thuốc thực hành, phòng hóa dược, phòng nghiên cứu và sử dụng thuốc, phòng điều chế Dược lâm sàng, phòng bào chế thuốc,…
 • Mức học phí của nhà trường được đánh giá phù hợp với kinh tế của tất cả sinh viên. Trường áp dụng mức học phí thấp và chính sách miễn giảm học phí hỗ trợ giảm bớt gánh nặng cho thí sinh nhập học. Hệ Cao đẳng chính quy: 1.200.000 đồng/tháng, Học phí hệ Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền: 1.040.000 đồng/ tháng. Được biết, học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khá thấp so với mặt bằng chung của các trường Cao đẳng đào tạo Y dược. Học phí phải chăng, phù hợp với cả những bạn có điều kiện kinh tế khó khăn tạo mọi điều kiện để các em sinh viên có thể phát triển toàn diện.
 • Sứ mệnh đào tạo lý tưởng, mục tiêu, sứ mệnh lớn lao của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là đào tạo các lớp sinh viên trở thành những cử nhân Y dược tài giỏi trong tương lai, giúp nên Y học Việt Nam ngày càng phát triển.
 • Sinh viên dễ dàng chủ động thời gian để học tập vì Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo bằng tín chỉ giúp các sinh viên dễ dàng đăng ký lịch học thuận lợi nhất.
 • Những ngành nhà trường đào tạo là những ngành gắn liền với thực tiễn và đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Các sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm và mức lương ổn định. Theo học và tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên hoàn toàn có thể tự tin xin việc tại các cơ sở Y tế, bệnh viện từ Trung ương tới địa phương.
 • Sinh viên có thể học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu và điều kiện ngay sau khi ra trường

Từ những review trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không chắc hẳn các thí sinh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường học cho bản thân. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành một trong những cái nôi đào tạo ngành Y Dược lý tưởng cho sinh viên theo học.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *