[Tư vấn] Muốn làm hướng dẫn viên du lịch học trường gì?

huong-dan-vien-du-lich-hoc-truong-gi

Du lịch đang là một trong những ngành phát triển hiện nay. Vậy muốn làm Hướng dẫn viên du lịch học trường gì? Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ khi rời khỏi trường phổ thông và chọn con đường tương lai cho mình. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Khái quát về ngành Hướng dẫn viên du lịch

huong-dan-vien-du-lich-hoc-truong-gi
Khái quát về ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một vị trí, một công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch. Người làm Hướng dẫn viên du lịch sử dụng ngôn ngữ phù hợp để giới thiệu, giải thích, trình bày cho du khách về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa của các địa danh tham quan.

Trong suốt cuộc hành trình họ sẽ giao lưu và giải đáp toàn bộ những thắc mắc của du khách. Bên cạnh đó, người Hướng dẫn viên cũng là người hướng dẫn đoàn, lên kế hoạch di chuyển và tập trung, làm các thủ tục liên quan đến vé vào cửa tại các điểm du lịch cần mua vé.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch phù hợp với những bạn ưa di chuyển, không ngại khó, tính cách hòa đồng, vui vẻ và ứng xử tình huống chuyên nghiệp.

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch ra làm gì?

Theo học tại các trường Đại học, trường Cao đẳng du lịch sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại rất nhiều vị trí cũng như cơ hội nghề nghiệp, như:

– Hướng dẫn viên Quốc tế (international guide)

– Hướng dẫn viên chuyên nghiệp (tour guide)

– Hướng dẫn viên suốt tuyến (tour leader / long – distance guide)

– Hướng dẫn viên từng chặng / địa phương (local guide)

– Hướng dẫn viên tại điểm (on-site guide)

– Hướng dẫn viên di tích (heritage guide)

– Hướng dẫn viên thành phố (city guide)

– Hướng dẫn viên cộng tác viên (step-on guide)

– Điều hành, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn

– Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự

– Với sinh viên đam mê nghiên cứu và có thành tích học tập tốt, khả năng truyền đạt thì có thể tham gia Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn trường học Hướng dẫn viên du lịch

huong-dan-vien-du-lich-hoc-truong-gi
Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn trường học Hướng dẫn viên du lịch

Để chọn được trường phù hợp, học sinh và quý vị huynh nên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Điểm đầu vào có phù hợp với năng lực của bản thân học sinh hay không? Trường nào yêu cầu điểm đầu vào phù hợp nhất?
  • Nên chọn trường có uy tín trong lĩnh vực du lịch vì những trường này sẽ có nhiều mối quan hệ với các công ty lữ hành, công ty kinh doanh du lịch từ đó cơ hội việc làm cũng cao hơn.
  • Nên chọn trường có mức học phí phù hợp với kinh tế của gia đình.
  • Chọn trường có chương trình đào tạo khoa học, chuyên nghiệp.

Muốn làm Hướng dẫn viên du lịch học trường gì?

Nếu như bạn muốn trở thành một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp trong tương lai trước hết, bạn cần phải có trình độ chuyên môn và có nền tảng học vấn thật vững chắc. Muốn làm được điều này thì bạn cần lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo chuyên ngành uy tín. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Hướng dẫn viên du lịch tốt bạn nên tham khảo:

Trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch khu vực miền Bắc

Trường Đại học Hà Nội

Chương trình học được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam. Tại đây sinh viên có thể được đào tạo trở thành các nhà quản lý, giám đốc điều hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Đây là cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Với gần 25 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch là lựa chọn của nhiều sinh viên. Điểm mạnh của Khoa Du lịch học của đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường có nhiều học bổng cho sinh viên và cơ hội trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu về du lịch ở thế giới.

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Hướng dẫn viên du lịch. Đây là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghệ, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch.

Trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch khu vực miền Trung

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Khoa Du lịch trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Sau 23 năm ra đời và phát triển, Khoa đã có những bước phát triển vững chắc, trở thành một địa điểm đào tạo nhân lực du lịch có chất lượng cao cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trường Đại học Huế

Khoa Du lịch – Đại Học Huế là một đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Đại Học Huế. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa du lịch đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch khu vực miền Nam

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Hồ Chí Minh

Khoa đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và thành thạo ngoại ngữ. Có hai ngành được đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. Đây là môi trường mà Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu cả trong giảng dạy và học tập, giúp sinh viên sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hồ Chí Minh

Nơi đây được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm để đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch dành cho ai muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên. Có 3 chuyên ngành để bạn lựa chọn khi theo học tại Khoa Du lịch của trường chính là Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Quản trị lữ hành.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch tốt nhất. Nơi đây chú trọng nâng cao đội ngũ giảng viên nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực cho ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Với chương trình đào tạo được thiết kế một cách chuyên sâu, bài bản, sinh viên của trường sẽ được bổ sung thêm nền tảng kiến thức vững chắc và đa dạng. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội đi kiến tập để nâng cao kỹ năng thực tế, rèn luyện để áp dụng nhuần nhuyễn kiến thức đã học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển với đầu vào dễ dàng, đầu ra đảm bảo. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là học sinh có thể tự tin nộp hồ sơ theo đuổi ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường gì. Mong rằng qua bài viết các bạn có thêm những thông tin hữu ích để tiếp tục theo đuổi đam mê của chính bản thân. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *