Mạng 4G và ưu điểm của công nghệ mạng 4G Viettel

Theo những tin tức viễn thông, mạng 4G là công nghệ kết nối internet di động thế hệ thứ 4, giúp thiết bị kết nối tốc độ nhanh gấp nhiều lần công nghệ 3G trước đó. Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai mạng 4G đến với người sử dụng. Sau đây, hãy cùng bài viết tìm hiểu về mạng 4 G và những ưu điểm của công nghệ mạng 4G Viettel.

Một số điều cần biết về mạng 4G

Đi cùng với sự phát triển của thị trường viễn thông là nhu cầu của người sử dụng về tốc độ truy cập dữ liệu mạng di động cũng tăng lên. Mới đây, công nghệ mạng 4G đã được triển khai rộng rãi đến các thuê bao di động.

4G được viết tắt từ Fourth-Generation, công nghệ truyền không dây đời thứ tư

Giống với những nền tảng công nghệ trước đó, 4G được viết tắt từ Fourth-Generation, công nghệ truyền không dây đời thứ tư. Công nghệ này hỗ trợ truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa 1 đến 1.5 GB/giây, trong điều kiện lý tưởng. Tốc đô này cao hơn rất nhiều so với 2G và 3G.Mạng 4G được đánh giá là chọn lựa lý tưởng để người dùng có thể thực hiện những hội thảo video, truyền hình với độ nét cao, duyệt web tốc độ hay thậm chí điện thoại IP .

Tại Việt Nam, những nhà cung cấp dịch vụ cũng có nhiều vấn để phải làm để triển khai công nghệ mới này như triển khai hệ thống mạng mới, những thiết bị truyền dẫn… Thế nhưng, tiến lên 4G LTE được đánh giá là lộ trình phù hợp với xu thế công nghệ và nhu cầu người dùng.

Ưu điểm của công nghệ mạng 4G Viettel

Mạng 4G đem lại tốc độ kết nối cao

Những năm về trước, 3G luôn là tốc độ lý tưởng  mà nhiều người dùng di động ao ước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, công nghệ mạng này đã không còn hợp thời nữa.  Sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ viễn thông đã cho ra đời một nền tảng mới, mạng internet di động 4G.

Về lý thuyết và  kết quả đo được trên thực tế, tốc độ kết nối của 4G đều vượt xa 3G. Cụ thể, mạng 4G Viettel cho tốc độ tải xuống đạt 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s, số liệu này cho thấy, mạng 4G cao gấp 07 lần so với mạng 3G hiện dùng với thông số lần lượt  là 42 Mb/s tải xuống và 22 Mb/s tải lên.

Đặc biệt, mạng 4G có độ trễ chờ được giảm xuống chỉ còn 60 mili giây, giảm một nửa so với mạng 3G với độ trễ chờ lên đến 120 mili giây. Điều này đem lại tính ưu trội cao, giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn, lướt mạng mượt hơn, thoải mái chơi game trực tuyến hay xem video clip, truyền hình mà không còn tình trạng giật, lag, đứng hình gây khó chịu nữa.

Sim 4G Viettel có tính bảo mật thông tin cao

Sim 4G sẽ được sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn những hành vi nghe lén cũng như tối ưu trong việc bảo mật cuộc gọi

Tương thích với nền tảng 4G là sim theo tiêu chuẩn USIM. Để có thể sử dụng, khách hàng phải nâng cấp chiếc sim đang dùng lên thành U-sim 4G để chứng thực và bảo mật kết nối. Sim này cũng có thể sử dụng tại những nền tảng đời thấp như 2G,3G…

Đặc biệt, sim 4G sẽ được sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn những hành vi nghe lén cũng như tối ưu trong việc bảo mật cuộc gọi. Hệ thống danh bạ và dữ liệu lưu chuyển trên mạng cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Tính ứng  dụng cao

Với tốc độ nhanh so với mạng cáp quang gia đình và vùng phủ sóng ổn định, mạng 4G Viettel sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho đường truyền internet cố định trong tương lai.Cùng với đó là vi phủ sóng rộng , tương lai, cho mạng 4G Viettel  “phổ cập” internet tới cả những nơi vùng sâu, vùng xa…

Đổi sim nhanh chóng và thuận tiện

Viettel cung cấp 3 hình thức cho phép đổi sim 4G bao gồm: mang chứng minh ra trực tiếp cửa hàng Viettel để làm thủ tục, mua sim 4G trắng để tự chuyển đổi và đổi sim 4G Viettel online trên trang chủ, giúp khách hàng chuyển đổi nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *