Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều trường hợp bị lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được. Nếu bạn đang muốn giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo một số cách khắc phục đơn giản và hiệu quả dưới đây.

1. Tại sao điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được?

Khi sử dụng điện thoại nói chung và điện thoại iPhone nói riêng, rất nhiều người gặp phải tình huống lắp sim vào, điện thoại nhận sim, hiển thị cột sóng nhưng lại không gọi được. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề này?

Trường hợp điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng nhưng không gọi được và bị thông báo rằng: “Call is restricted” thì có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền hay vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau, hoặc đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Điện thoại iphone sóng yếu ?

Điện thoại nhận sim không gọi được và báo kiểm tra dịch vụ mạng: Check caller ID sending service/ check network service. Nếu bạn nhận được thông báo này khi mà thuê bao của bạn bật chế độ giấu số nhưng bạn chưa đăng ký với nhà mạng.

Điện thoại iPhone nhận có sóng nhưng không gọi được cũng có thể do phần mềm của máy gặp lỗi hay có một vài ứng dụng không tương thích với điện thoại nên gây ra sự xung đột trong phần mềm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi. Bên cạnh đó, máy có thể bị lỗi về phần cứng. Để kiểm tra thì bạn bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI không, nếu không thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng.

2. Cách kiểm tra lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Bạn có thể kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn. Rất có thể lỗi của iPhone không gọi đi được là do bạn đã vô tình đưa một số điện thoại vào danh sách chặn mà không hề hay biết. Để kiểm tra bạn vào Cài đặt >> Điện thoại >> Số điện thoại bị chặn để kiểm tra số điện thoại bị chặn trên thiết bị của mình.

Bạn cũng có thể kiểm tra khay sim và sim của bạn. Có thể bạn nắp sim chưa đúng cách hoặc có thể khe sim sử dụng lâu ngày chưa vệ sinh. Nếu khay sim bị bẩn, bạn có thể sử dụng nước cồn vệ sinh lại khay sim. Việc làm này có thể giúp bạn giải quyết được lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được.

Khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Kiểm tra điện thoại iphone bị mất sóng

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử kiểm tra xem điện thoại của mình có để ở chế độ không làm phiền hay không. Bạn vào Cài đặt >> Không làm phiền và chuyển mục Thủ công từ ON sang OFF.

Kiểm tra chế độ chuyển tiếp cuộc gọi, nếu chiếc điện thoại của bạn để ở chế độ chuyển tiếp cuộc gọi cũng sẽ gây ra hiện tượng iPhone không gọi đi được. Bạn vào Cài đặt >> Điện thoại >> Chuyển cuộc gọi, tắt chế độ này đi nếu nó đang được để ở chế độ bật.

3. Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Để khắc phục lỗi iPhone có sóng nhưng không gọi được, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây:

  • Cài đặt lại mạng:

Để cài đặt lại mạng bạn vào mục Cài đặt >> chọn mục Cài đặt chung >> Đặt lại >> Cài đặt lại mạng. Sau đó chờ điện thoại khởi động lại máy và check xem lỗi iPhone không gọi đi được đã biến mất hay chưa.

  • Restore iPhone: 

Đây là cách làm khá hiệu quả với hầu hết các lỗi thông thưởng xảy ra trên iPhone. Việc làm này giúp đưa điện thoại về chế độ mới như từ nhà sản xuất nên có thể khắc phục được một vài lỗi từ phần mềm.

Để restore cho iPhone, bạn cần kết nối iPhone với thiết bị máy vi tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng iPhone. Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ tổ hợp phím home và nút nguồn trong 10s sau đó thả nút nguồn chỉ giữ phím home tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được cũng như cách đơn giản để khắc phục lỗi này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *