iPhone lock là gì và cách phân biệt với iPhone world

iphone lock là gì

iPhone là thiết bị điện thoại di động nổi tiếng và được sản xuất bởi hãng công nghệ Apple. Hiện nay, trên thị trường có 2 phiên bản iPhone đang được sử dụng phổ biến, đó là iPhone lock (iPhone bản khóa mạng) và iPhone world (iPhone bản quốc tế). Vậy iPhone lock là gì?

1. Máy iPhone lock là gì?

iPhone lock là sản phẩm chính hãng của Apple được sản xuất và phân phối riêng cho các nhà mạng nước ngoài, đa phần tại thị trường Nhật Bản và Mỹ. Những sản phẩm này được bán với giá rẻ kèm theo hợp đồng sử dụng do nhà mạng đưa ra và có nhiều sự kiện giảm giá nên nhiều cửa hàng đã nhập về để kinh doanh.

Cụ thể, những chiếc iPhone lock khi được bán ra sẽ đi kèm với hợp đồng nhà mạng nên chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đó. Ví dụ: iPhone Lock của Vinaphone thì chỉ dùng được SIM của nhà mạng Vinaphone. Ngược lại, iPhone quốc tế có thể dùng được SIM của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

iphone lock là gì
iPhone lock là gì và cách phân biệt với iPhone world

➤ Xem thêm: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2020

Tuy nhiên, iPhone quốc tế hay bản lock thì đều được sản xuất và có chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng. Ưu nhược điểm của 2 phiên bản:

– IPhone bản lock :

  • Ưu điểm: iPhone lock có kèm theo hợp đồng với nhà mạng nên có giá thành rẻ hơn iPhone quốc tế rất nhiều. Một chiếc iPhone lock có thể rẻ hơn bản quốc tế từ 2 – 3 triệu đồng.
  • Nhược điểm: Nếu muốn dùng SIM khác trên bản lock thì người dùng phải unlock mới sử dụng được SIM tại Việt Nam bằng code, nhưng giá thành sẽ cao. Hiện nay có một giải pháp mới là dùng SIM ghép ICCID thế hệ mới. Sau khi nhập mã ICCID này vào thì iPhone lock có thể dùng như quốc tế mà không cần miếng SIM ghép.

– IPhone bản quốc Tế :

  • Ưu điểm: Sử dụng được trên tất cả quốc gia không cần unlock và update thoải mái khi Apple ra iOS mới không sợ bị khóa máy như  iPhone Lock.
  • Nhược điểm: Giá thành cao hơn bản lock tầm 2 – 3 triệu đồng.

Nhìn chung, iPhone lock và iPhone quốc tế chỉ khác nhau về giá bán và giới hạn sử dụng. Còn về chất lượng và cấu hình phần cứng, chúng hoàn toàn như nhau.

2. Sử dụng iPhone lock có tốt không?

iPhone lock đang tạo nên một phân khúc khác bên cạnh phiên bản quốc tế, với mức giá rẻ hơn. Hơn nữa, trong các dòng smartphone tầm giá đó thì iPhone lock vượt trội hơn hẳn về cấu hình, hình thức và chất lượng phần cứng. Do đó, những sản phẩm này được đón nhận một cách tích cực.

iphone lock là gì

iPhone lock là gì và cách phân biệt với iPhone world

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và ổn định, ngân sách không quá hạn hẹp thì nên mua bản quốc tế, sẽ đỡ phải đắn đo về sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, khi quyết định mua iPhone lock thì người dùng sẽ phải chấp nhận những rủi ro như: hao pin, nóng máy, sóng kém, danh bạ bị lỗi, 3G hay lỗi tin nhắn… Ngoài ra, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, người dùng sẽ khó khăn trong việc xử lý các lỗi nhỏ phát sinh nếu không phải là người quá “sành” về iPhone.

iPhone Lock chủ yếu là hàng xách tay đã qua sử dụng, do đó khi mua hàng, bạn cần phải kiểm tra máy thật kỹ về hình thức và chất lượng máy. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, được nhiều khách hàng phản hồi tốt và có chính sách bảo hành. Tốt nhất bạn nên đi mua cùng người có kinh nghiệm mua đồ công nghệ.

3. Cách kiểm tra iPhone lock và iPhone quốc tế

Để biết được iPhone lock là gì quốc tế là gì, bạn có thể phân biệt theo các cách dưới đây.

Cách 1: Dùng sim của 1 nhà mạng bất kỳ

Cách này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn chỉ bỏ 1 sim của 1 nhà mạng bất kỳ nào vào iPhone, nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì bạn thử tiếp tục với 1 chiếc sim của 1 nhà mạng khác. Nếu cả 2 sim đều nhận sóng thì đó là máy quốc tế. Còn nếu máy không nhận 1 trong 2 hay cả 2 sim thì chiếc iPhone đó là phiên bản lock.

Cách 2: Lấy thông tin hỗ trợ từ Apple

Cách này khá phức tạp và chỉ dành cho những bạn không có sẵn 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau ở cách 1.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang chủ Apple và đổi chọn vùng lại là United States.

iPhone lock là gì

Bạn chọn vùng là Hoa Kỳ.

iPhone lock là gì

Bước 2: Chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, trường hợp này bạn chọn iPhone.

iPhone lock là gì

Bước 3: Vào tiếp “Contact Support”.

iPhone lock là gì

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ chọn “Setup a repair”.

iPhone lock là gì

Bước 5: Bạn chọn tiếp “Repairs & Physical Damage”.

iPhone lock là gì

Bước 6: Bạn ấn tiếp “Cannot lock or unlock phone“.

iPhone lock là gì

Bước 7: Tiếp theo, bạn chọn hình thức “Chat”.

iPhone lock là gì

Bước 8: Điền thông tin của bạn rồi nhấn “Continue”.

iPhone lock là gì

Bước 9: Bạn chọn “No Thanks” hoặc “Notify me” đều được. Lúc này, bạn sẽ chờ trong giây lát đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ “Chat” cùng bạn.

iPhone lock là gì

Bước 10: Khi đã có nhân viên của Apple chat với bạn thì bạn hãy sử dụng tiếng Anh để hỏi số imei của máy mình là phiên bản lock hay quốc tế.

Có thể hỏi rằng: “Please let me know my iPhone with imei number (Điền dãy số imei vào) is locked or unlocked?”

iPhone lock là gì

Nếu bạn nhận được trả lời là “Locked” thì máy bạn chính là máy lock, còn nếu là “Unlock” thì máy đó là phiên bản quốc tế nhé.

Trên là hướng dẫn cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế chắc chắn từ hãng và những thông tin giúp bạn nắm được iPhone lock là như thế nào.

Tổng hợp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *