Top những hãng điện thoại bán chạy nhất thế giới hiện nay

Điện thoại di động có ảnh hưởng vô cùng lớn trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Đã từ lâu, smartphone đã trở thành vật bất ly thân cho mỗi người trong công việc cũng như trong giải trí. Hơn nữa, chúng còn mang lại rất nhiều tiện ích mới lạ cho người sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu về top những hãng điện thoại bán chạy nhất thế giới hiện nay nhé!

Hãng điện thoại Apple

Apple là công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ chuyên sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng, dịch vụ trực tuyến, phần mềm máy tính,…Apple là công ty đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh trên thế giới. Họ lấy tên gọi cho dòng điện thoại này là Iphone và chạy hệ điều hành IOS.

Hãng điện thoại Apple
Hãng điện thoại Apple

Đọc thêm về: hãng điện thoại của nga

Đây là công ty luôn tạo ra các sản phẩm mang tính bất ngờ cho người dùng. Vang dội nhất là chiếc Iphone 2G lần đầu tiên được ra mắt của hãng. Nó mang đến những đặc tính chỉ có Iphone mới có và chưa ai có thể nghĩ ra. Và những phiên bản sau của hãng cũng không ngoại lệ. Thứ mà Apple tạo ra không chỉ là công nghệ mới mà là thứ công nghệ tuyệt vời, đem lại trải nghiệm tốt hơn, thực tế hơn.

Iphone là dòng điện thoại tiên phong trong việc bảo mật mở khóa điện thoại bằng cảm biến vân tay vô cùng nhanh và tiện lợi. Tiếp theo sau là Face ID với tính nằng bảo mật cao hơn. Và đến màn hình tai thỏ nhằm tận dụng tối ưu diện tích trống trên màn hình, giúp tăng trải nghiệm cho người sử dụng.

Hãng điện thoại Samsung

Samsung là một tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc và luôn giữ vị trí thương hiệu hàng đầu tại Châu Á. Điện thoại di động của Samsung luôn phổ biến trên toàn cầu nhờ sở hữu các công nghệ tiên tiến và các tính năng vượt trội.

Điện thoại Samsung Galaxy M53
Điện thoại Samsung Galaxy M53

Tìm hiểu thêm về: hàng điện thoại nokia

Hãng đang dẫn đầu thị phần điện thoại smartphone với hơn 20%. Trong quý I năm 2021, Samsung đã xuất xưởng 76,1 triệu chiếc tương đương với mức tăng trưởng 29,2% hàng năm. Đến quý II, hãng vẫn đang chiếm 19% dù vẫn còn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh trên khắp Châu Á.

Hãng điện thoại Xiaomi

Năm 2010, Ximiao được thành lập và hiện nay đang là công ty điện thoại thông minh lớn thứ 3 trên thế giới. Mức tăng trưởng của côgn ty là 78,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần đang giữ ở mức 14% trong giai đoạn này.

Điện thoại Xiaomi
Điện thoại Xiaomi

Dù ở dòng điện thoại giá rẻ, tầm trung hay cao cấp thì Xiaomi vẫn luôn chứng tỏ về chất lượng hoàn thiện cũng như độ bền của mình. Hiện nay, Xiaomi đã tách ra thành 2 thương hiệu là Xiaomi và Redmi. Dòng Xiaomi sẽ tập trung vào thị trường cao cấp còn Redmi sẽ tập trung vào thị trường điện thoại di động tầm trung và phổ thông.

Hãng điện thoại Oppo

Oppo là công ty truyền thông di động và điện tử tiêu dùng của Trung Quốc. Năm 2008, hãng đã cho ra mắt chiếc điện thoại di động đầu tiên. Đến nay, Oppo đã phủ sóng tại 40 quốc gia với hơn 40.000 nhân viên.

Điện thoại Oppo Reno7
Điện thoại Oppo Reno7

Oppo đứng thứ 4 trong danh sách những hãng điện thoại bán chạy nhất thế giới hiện nay. Hãng đã xuất xưởng 37,8 triệu chiếc và đạt mức tăng trường 85,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của hàng đang chiếm 11% bằng với Vivo.

Hãng điện thoại Huawei

Trong những năm trở lại đây, Huawei đang là một hãng điện thoại nhận được rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Đây là công ty đa quốc gia đến từ Trung Quốc và chuyên sản xuất các thiết bị điện thoại di động. Hãng cũng từng là đối tác lớn của rất nhiều hãng điện tử khác trên toàn thế giới.

Điện thoại Huawei Mate X
Điện thoại Huawei Mate X

Huawei từng dẫn đầu thị trường và cạnh tranh với Samsung nhưng đến thời điểm hiện tại, hãng đã tụt xuống vị trí thứ 5 và đang có chiều hướng sa sút. Nguyên nhân của việc này là do ảnh hưởng của lệnh cấm vận từ tổng thống Donald Trump. Lệnh này đã khiến cho nguồn linh kiện lắp ráp điện thoai của Huawei bị cắt. Và khả năng phụ hồi là rất khó khăn.

Bài viết vừa rồi đã điểm danh top những hãng điện thoại bán chạy nhất thế giới hiện nay. Bạn đang yêu thích và sử dụng dòng điện thoại di động của hãng nào? Hãy cùng chia sẽ với chúng tôi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *