Trong một số trường hợp, chiếc điện thoại Iphone sạc không vào pin gây nhiều ảnh hưởng đến công việc, liên lạc hàng ngày của bạn. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng này chưa?

Tại sao điện thoại Iphone sạc không vào pin?

Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng điện thoại Iphone không thể sạc được đầy pin như:

  • Hệ thống phần cứng gặp một số lỗi đặc biệt không thể kết nối được với nguồn điện
  • Dây cáp sạc bị đứt hay gặp lỗi do xung đột phần mềm
  • Pin sạc bị hư hỏng
  • Hệ thống iOS chưa được cập nhật.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Iphone sạc không vào pin

Bạn có thể áp dụng một số cách sau để xử lý tình trạng Iphone sạc không vào pin như:

Khởi động lại thiết bị của bạn

Cách này có thể nói là khá đơn giản nhưng khá hữu hiệu để khắc phục được một số lỗi không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng. Cách khởi động lại thiết bị rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng vài giấy đến khi có thông báo Slide to power off thì thực hiện trượt để khởi động lại thiết bị.

Kiểm tra lại dây sạc và củ sạc

Khi bạn đã cắp trực tiếp điện thoại vào ổ điện nhưng pin vẫn không có dấu hiệu hoạt động. Bạn hay thử nghiệm cắm vào một chiếc ổ điện khác. Trường hợp vẫn không có dấu hiệu pin hoạt động, bạn hãy thử dùng cách đổi dây sạc, củ sạc để khắc phục lỗi.

Một số loại dây sạc, củ sạc có chất lượng kém có thể làm hư hỏng viên pin điện thoại của bạn. Do đó, để bảo vệ chiếc điện thoại của mình tốt nhất, bạn nên chọn những phụ kiện chính hãng đã được nhà sản xuất Apple xác nhận.

Kiểm tra chất lượng của cổng sạc

Trong trường hợp bộ sạc của bạn có thể nạp pin được cho những thiết bị nhưng đối với iPhone của bạn thì không hoạt động. Đây là dấu hiệu bạn nên kiểm tra lại phần cổng sạc của mình. Có thể sau một thời gian sử dụng, cổng sạc đã bị dính bụi bẩn, hư hỏng,… làm cho việc các chấu của dây sạc không thể nào khớp với bộ phận này.

Một cách đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chính là dùng que lấy tăm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn khỏi cổng Lighting.

>> Tìm hiểu ngay: Tại sao điện thoại Iphone không gửi được tin nhắn để có cách khắc phục sự cố này nhé.

Thay thế pin mới

Đây là một nguyên nhân rất phổ biến hiện nay, chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ không sạc được pin bởi pin có thể bị chai và làm giảm đi chất lượng của các cục pin. Để khắc phục tình trạng này bạn cần đến những địa chỉ cung cấp các sản phẩm pin chính hãng từ Apple để tìm kiếm sản phẩm thay thế. Lựa chọn phương pháp khắc phục này có thể giúp bạn đảm bảo được tuổi thọ của điện thoại và tính an toàn tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Một viên pin không có đủ công suất sử dụng cũng là nguyên nhân khiến pin không thể sạc được. Nhà sản xuất đã đưa ra khuyến cáo cụ thể đối với những người sử dụng điện thoại iPhone nên thay các sản phẩm pin chinh hãng trong thời gian sớm nhất. Nếu pin đã bị xuống cấp một cách nghiêm trọng, Apple vẫn có thể giúp người sử dụng hạn chế được tình trạng tắt máy đột ngột bằng cách vô hiệu hóa tính năng làm chậm của sản phẩm.

Cập nhật hệ điều hành iOS

Các phiên bản mới của hệ điều hành này luôn được nâng cấp những tính năng vô cùng hấp dẫn. Những lỗi tồn đọng của sản phẩm được khắc phục hoàn toàn so với các phiên bản cũ. Để tiến hành cập nhật phiên bản mới bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây: Chọn cài đặt, nhấn tiếp cài đặt chung, tiếp tục chọn cập nhật phần mềm và tải bản cập nhật.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện toàn bộ những gợi ý đã được nêu trên nhưng chiếc điện thoại Iphone vẫn không thể sạc pin được. Đây là dấu hiệu điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng, người sử dụng nên nhanh chóng mang chiếc điện thoại của mình đến cửa hàng chính hãng hay trung tâm đã được Apple nhượng quyền để sửa chữa đảm bảo chất lượng nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về tình trạng điện thoại Iphone sạc không vào pin khá phổ biến hiện nay. Chúc bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi hư hỏng này một cách nhanh chóng với những gợi ý của chúng tôi nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *