Điện thoại iPhone lock là gì? Có nên mua điện thoại lock không?

Điện thoại lock là gì1

Điện thoại lock còn được gọi là iphone lock đang được rất nhiều người tin tưởng trên thị trường hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thông tin điện thoại lock là gì? Ưu nhược điểm của điện thoại lock như thế nào? Qua đó giúp người dùng lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. 

1. Điện thoại iPhone lock là gì?

Trong điện thoại iphone, từ lock có nghĩa là khóa, nên định nghĩa điện thoại iphone khóa mạng có ý nghĩa tương đương nhau. Cả 2 cụm từ này dùng để chỉ những chiếc iphone được kinh doanh với hợp đồng một nhà mạng di động cụ thể. Hiện nay, các sản phẩm bán ra đều được quản lý theo số IMEI.

Điện thoại lock là gì
Iphone lock đang nhận được sự tín nhiệm cao của người dùng

Sở dĩ có tên điện thoại lock là tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản … Các nhà mạng viễn thông sẽ kết hợp với hãng Apple sản xuất ra điện thoại iphone lock – khóa chỉ có thể dùng riêng SIM của nhà mạng đó. Do vậy nhà mạng sẽ đưa ra chương trình bán hàng cực kỳ ưu đãi.

Chẳng hạn như chiếc iphone lock của nhà mạng AU – Nhật Bản chỉ có thể dùng SIM của AU. Do vậy khi mua hàng thì người dùng sẽ trả giá chiếc iphone lock rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Cùng với đó là tiền phí sử dụng dịch vụ nhà mạng AU trong thời gian quy định.

Với điều này thì nhiều cửa hàng với cá nhân đã mua lại chiếc iphone khóa mạng về bán trên thị trường Việt Nam với giá rẻ hơn bản chính hãng. Cùng với đó, họ cũng áp dụng những thủ thuật để iphone lock này có thể sử dụng sim ghép – sim thông thường sẽ được dán đè lên một mảnh SIM mỏng hay mua mã code mở khóa – unlock SIM.

>>> Tìm hiểu thêm: Điện thoại Ultra là gì? Công nghệ mới tích hợp điện thoai Ultra

2. Có nên mua điện thoại lock không?

Điện thoại iphone lock không còn xa lạ với người dùng. Để có sự lựa chọn phù hợp và giải đáp câu hỏi có nên mua điện thoại lock không thì cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm dòng máy này để đưa ra quyết định chính xác.

2.1. Ưu điểm

Iphone lock có ưu điểm duy nhất là có mức giá rẻ hơn từ 2-5 triệu đồng ( tùy vào từng phiên bản máy với tình trạng ghép sim) so với dòng điện thoại iPhone chính hãng đang được phân phối tại thị trường Việt Nam. Cụ thể như chiếc iphone 13 bản 128 GB mã VN/A hiện đang được phân phối chính hãng với mức giá khoảng 20 triệu đồng thì cùng chiếc điện thoại đó nhưng bản lock có giá là 17 triệu đồng.

2.2. Nhược điểm

Ngoài mức giá rẻ hơn so với phiên bản iphone chính hãng thì iphone lock thực tế đang gặp trục trặc trong quá trình sử dụng máy như sau:

  • Sóng yếu: Điều này không quá khó hiểu khi chiếc iphone lock này đang bị khóa lại từ nhà mạng cụ thể. Khi thực hiện các thủ thuật nhằm điều chỉnh để nhận Sim của nhà mạng khác thì có nghĩa là can thiệp vào hệ thống máy, từ đó ảnh hưởng trực tiếp nhất là SIM cũng như tính năng bắt sóng di động;
  • Máy bị nóng: Điện thoại phát hiện ra sự thiếu tương thích giữa hệ thống và thiết lập mặc định thì iphone lock gặp khó khăn khi vận hành để duy trì hiệu năng, từ đó khiến cho thiết bị bị tăng nhiệt độ;
Điện thoại lock là gì2
Điện thoại lock được phân biệt bằng cách dùng nhiều sim nhà mạng khác
  • Pin tụt nhanh: Nhiệt độ thiết bị nóng lên khiến cho thiết bị tiêu hao điện năng nhanh hơn. Khi đó người dùng có thể phải sạc máy nhiều lần hơn, dẫn tới ảnh hưởng đến chất lượng pin;
  • Danh bạ và tin nhắn bị lỗi: Ảnh hưởng trực tiếp đến iphone lock đó là vấn đề trên SIM trong danh bạ gặp lỗi hiển thị do được lưu trữ trên SIM với thao tác liên quan đến tin nhắn với sự cố vì đường truyền mạng không ổn định;
  • Cập nhật phần mềm rườm rà, dữ liệu di động không dùng được…: Trên iphone lock còn có nhiều vấn đề khác chịu tác động không nhỏ từ việc cố gắng thay thế thiết lập mặc định trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ở một quốc gia hay nhà mạng khác.

>>> Bạn có biết: Điện thoại quốc tế là gì? Đặc điểm và cách phân loại chuẩn xác

3. Có nên sử dụng điện thoại lock không?

Từ những ưu, nhược điểm trên thì bạn có thể trả lời được câu hỏi có nên dùng điện thoại lock không. Không thể phủ nhận ưu điểm về giá thành rẻ, giúp người dùng không phải lo lắng về chi phí.

Nhưng những trải nghiệm chưa thực sự hoàn hảo cũng là vấn đề mà người dùng không được bỏ qua. Tùy vào mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa chọn chiếc điện thoại phù hợp với bản thân.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp câu hỏi điện thoại lock là gì? Ưu, nhược điểm điện thoại lock giúp người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *