Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại Iphone của bạn có thể gặp tình trạng không thể gửi được tin nhắn. Vậy vì sao lại có tình trạng này và cách khắc phục điện thoại Iphone không gửi được tin nhắn như thế nào?

Vì sao điện thoại Iphone không gửi được tin nhắn?

Những chiếc điện thoại Iphone nổi tiếng bởi cấu hình mạnh và hiệu năng sử dụng rất ổn định. Hiện nay, trên Iphone được tích hợp 2 ứng dụng nhắn tin phổ biến là iMessage và SMS. Có một số trường hợp, ứng dụng này gặp phải sự cố và không thể hoạt động được. Hãy cùng tham khảo một vài nguyên nhận dẫn đến Iphone không gửi được tin nhắn sau đây để hiểu rõ hơn về chiếc điện thoại bạn đang sử dụng nhé.

Ứng dụng SMS được sử dụng trên tất cả các dòng điện thoại khác không chỉ riêng SMS. Ngược lại, iOS là ứng dụng dành riêng cho điện thoại Iphone được sử dụng khi điện thoại được kết nối mạng và đã bật tính năng iMessenge.

Một số nguyên nhân điện thoại Iphone không gửi được tin nhắn như:

  • Bạn đang ở trong khu vực không có sóng.
  • Vị trí của bạn thuộc vùng có sóng yếu.
  • Điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay.

Một vài trường hợp đặc biệt tin nhắn của bạn không thể gửi được bởi có chứa từ ngữ bị cấm, thiếu tính nhân văn không được nhà mạng cho phép dùng khi nhắn tin. Để kiểm tra nguyên nhân này, hãy sử dụng một điện thoại khác và gửi tin nhắn có nội dung tương tự.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Iphone không gửi được tin nhắn

Trong một số trường hợp đã nêu trên, chiếc điện thoại Iphone của bạn sẽ hoàn toàn không gửi được tin nhắn làm mất kết nối giữa các thuê bao di động. Vấn đề này gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cuộc sống của mọi người. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện theo một số hướng dẫn sau:

Khởi động lại máy

Có một số trường hợp việc không thể nhắn tin được xuất phát từ lỗi nhỏ xảy ra trong hệ thống. Do đó, bạn chỉ cần khởi động lại chiếc điện thoại Iphone của mình để khắc phục tình trạng này. Nếu điện thoại vẫn chưa gửi được tin nhắn, hãy thử những cách xử lý sau đây nhé.

Kiểm tra kết nối sóng điện thoại

Sóng điện thoại là điều đầu tiên bạn cần kiểm tra khi điện thoại không thể gửi được tin nhắn. Đây có thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề bạn đang gặp phải.

Nếu sóng quá yếu, hãy thử bật chế độ máy bay trong một vài phút rồi tắt đi để kích hoạt lại cột sóng của điện thoại. Trong bất cứ trường hợp nào điện thoại Iphone không gửi tin nhắn được, bạn hãy kiểm tra ngay xem mình có đang bật chế độ máy bay không nhé.

Kích hoạt ứng dụng nhắn tin SMS

Có một vài trường hợp trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình tắt đi ứng dụng SMS. Điều này sẽ khiến chiếc điện thoại Iphone của bạn không thể gửi được tin nhắn. Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra ngay phần cài đặt để chỉnh sửa kết nối tin nhắn nhé.

Hãy bật lại ứng dụng này theo các bước thực hiện sau đây:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt chọn Tin nhắn.
  • Bước 2: Chọn gửi tin nhắn dưới dạng SMS.

Cài đặt trung tâm tin nhắn của nhà mạng

Có một số trường hợp trung tâm tin nhắn của nhà mạng đã bị thay đổi khá nhiều dẫn đến tình trạng tinh nhắn không thể gửi đi được. Một số khách hàng vẫn chưa cập nhập số của tổng đài tin nhắn. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách bấm gọi đến số **5005*7672* để được xác nhận lại số với trung tâm nhà mạng.

Dưới đây là một vài số trung tâm nhà mạng phổ biến hiện nay đang được nhiều người dùng Iphone sử dụng như:

  • Số của trung tâm nhà mạng Viettel: +84980200030.
  • Số của trung tâm nhà mạng Mobifone: +84900000023.
  • Số của trung tâm nhà mạng Vinaphone: +8491020005.

Trên đây là một số chia sẻ về lý do vì sao điện thoại Iphone không gửi tin nhắn được và cách xử lý tình trạng này. Hy vọng với những hướng dẫn này có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi này và sớm kết nối liên lạc bình thường với các thuê bao di động khác nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *