Điện thoại iPhone bị tắt màn hình hay màn hình iPhone bị đen là lỗi thường gặp ở một số người dùng sử dụng thiết bị này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách xử lý vấn đề này, hãy tham khảo cách khắc phục điện thoại iPhone bị tắt màn hình qua bài viết sau.

1. Tại sao điện thoại iPhone bị tắt màn hình?

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại iPhone của bạn bị tắt màn hình, dưới dây là một số nguyên nhân thường gặp.

Do điện thoại bị va chạm hay rơi, ngấm nước . Nếu bạn đang sử dụng iPhone bình thường mà thiết bị của bạn tắt màn hình đột ngột và không thể bật lên được nữa thì nguyên nhân có thể do trong quá trình sử dụng bạn có làm điện thoại của mình rơi hoặc va chạm mạnh làm linh kiện bo mạch phần nào đấy bị ảnh hưởng.

Điện thoại iPhone bị tắt màn hình- xử lý như thế nào?

Tại sao điện thoại iPhone bị tắt màn hình

Bên cạnh đó, cũng có thể do xung đột với phần mềm trên iPhone .Đây cũng được coi là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng iPhone tự nhiên không lên màn hình. Việc bạn cài quá nhiều ứng dụng điều này sẽ làm ảnh hưởng và xung đột với phần mềm.

Máy được vào chế độ DFU . Lỗi này thường có hiện tượng như màn hình điện thoại iPhone của bạn đen không lên nhưng khi có cuộc gọi đến vẫn đổ chuông và nhận tin nhắn bình thường, cắm vào itunes vẫn nhận, trường hợp này là máy bị đưa về chế độ DFU – chế độ dùng để nâng cấp firmware.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, điện thoại iPhone không nên màn hình còn có thể do iPhone, iPad đã bị hỏng Main. Nếu nguyên nhân do phần cứng thì bạn phải mang iPhone trung tâm sửa chữa, bảo hành để khắc phục.

2. Cách xử lý điện thoại iPhone bị tắt màn hình đơn giản và hiệu quả

Mỗi nguyên nhân dẫn đến iPhone bị đen hay tắt màn hình sẽ có những cách xử lý khác nhau. Cụ thể như sau:

Nếu thiết bị bị va chạm hay ngấm nước, bạn hãy thử cắm điện thoại vào máy tính có cài iTunes, bật iTunes lên rồi nhấn giữ đồng thời hai phím Power & Home của iphone. Đợi khoảng 10 giây thả tay ra, lúc này máy sẽ khởi động lại bình thường.

Cách xử lý điện thoại iPhone bị tắt màn hình đơn giản và hiệu quả

Nếu iPhone bị xung đột phần mềm thì sau khi bị tắt màn bạn hãy nhấn đồng thời Home + Nguồn để iPhone lên nguồn. Sau đó hãy thử xóa bớt những ứng dụng bạn đã cài đi. Nếu tình trạng trên vẫn chưa thể khắc phục được lỗi trên thì bạn hãy thử Restore iPhone để chạy lại phần mềm cho máy.

Trường hợp thiết bị được cài đặt DFU. Bạn cứ để nguyên máy vậy từ 2 đến 3 ngày không sạc pin cho máy tắt nguồn hẳn. Lúc này hãy cắm sạc từ 15 – 20 phút, kết nối với iTunes và thực hiện bài hướng dẫn Restore iPhone bằng cách vào chế độ DFU trên iPhone để cập nhập phần mềm mới nhất cho điện thoại.

*** Xem thêm: Tại sao điện thoại iPhone bắt wifi yếu? Cách khắc phục hiệu quả

3. Một số giải pháp khắc phục khác khi điện thoại iPhone bị tắt màn hình

  • Sạc đầy pin: Có thể nguyên nhân iPhone 7 bị tắt màn hình là do hết pin, vì vậy bạn hãy nhanh chóng sạc đầy pin cho điện thoại.

  • Kích nguồn cho điện thoại: nếu không phải do máy hết pin, bạn hãy thử kích nguồn cho iPhone bằng cách:

Nhấn giữ nút Nguồn + phím Home trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn vẫn nhấn hút Home thêm 5 giây đến khi máy hiện ra logo Apple trên màn hình.

Restore cho thiết bị thông qua iTunes: Sau khi kích nguồn khởi động lại máy mà tình trạng iPhone 7 bị tắt màn hình không được khắc phục, bạn nên Restore lại máy. Bạn cần lưu ý là trước khi restore lại, bạn cần sao lưu iCloud lại để tránh trường hợp mất các dữ liệu quan trọng.

  • Bước 1: Tắt tính năng Tìm iPhone và thoát iCloud trên iPhone 7.
  • Bước 2: Đưa điện thoại về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút nguồn + Home, sau đó thả nút nguồn vẫn giữ nút Home khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình vẫn giữ màu đen và không hiện logo Apple.
  • Bước 3: Kết nối iphone 7 với iTunes bằng dây cáp chính hãng và đợi cho iTunes báo đã nhận điện thoại thì bắt đầu thực hiện Restore iPhone 7 bị tắt màn hình.

Sau khi máy được cài đặt xong, nếu màn hình điện thoại hiển thị lại được bình thường thì bạn đã thành công.

Trên đây là một số giải pháp khắc phục điện thoại iPhone bị tắt màn hình. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *