Hướng dẫn cách mở nguồn iphone chính xác và nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng đột nhiên Iphone của bạn bị tắt nguồn đột ngột và không khởi động lại được, bạn đang lo lắng không biết phải làm thế nào. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên nhân Iphone không nên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn đang dùng bị tắt nguồn đột ngột. Tiêu biểu nhất bạn có thể cùng điểm lại những nguyên nhân dưới đây.

Máy hết pin

Iphone thông thường có dung lượng pin ít hơn các dòng điện thoại khác nên nhanh hết pin hơn.

Iphone cạn kiệt pin
                                                      Iphone cạn kiệt pin

Chính vì thế, bạn không thể tránh khỏi tình trạng pin iphone cạn kiệt dẫn đến tắt nguồn bất chợt mà bạn không thể kiểm soát được.

Máy đang bị treo

Nhiều khi dưới sự làm việc quá tải, iphone sẽ bị tắt nguồn đột ngột, hay còn bị đứng máy, không thể khởi động máy bằng cách thông thường được. Lúc đó, bạn cần sử dụng thủ thuật hard reset để khởi động lại máy.

Hệ điều hành gặp sự cố

Trong trường hợp chiếc điện thoại iphone của bạn bị tắt nguồn đột ngột, không thể mở nguồn bằng những cách thông thường, cũng không thể sử dụng thủ thuật hard reset để khởi động máy. Điều này chứng tỏ iphone của bạn đang gặp lỗi về hệ điều hành, lúc đó bạn cần phải cài đặt lại toàn bộ iphone.

Hướng dẫn cách mở nguồn Iphone

Cũng giống như những dòng điện thoại khác, khi muốn bật hoặc tắt điện thoại iPhone người sử dụng phải thực hiện một số thao tác bắt buộc để tránh bị mở hoặc tắt máy do vô ý.

Ngoài ra chức năng tạm khóa (Lock) điện thoại cũng giúp tránh trường hợp tự kích hoạt những chức năng không mong muốn do bạn vô ý chạm vào màn hình hoặc bị các vật dụng khác va chạm vào khi bỏ trong túi quần áo, túi xách,…

Sạc pin cho máy

Trường hợp máy tắt nguồn do hết pin, bạn hãy cắm sạc pin vào nguồn điện khoảng từ 5 – 10 phút, máy sẽ tự động khởi động lại.

Sạc pin máy sẽ tự động khởi động lại
                                   Sạc pin máy sẽ tự động khởi động lại

Hard reset

Trường hợp máy iphone vừa bị tắt nguồn, lại còn vừa bị treo, không thể làm bất kì điều gì với nút, bạn hãy xử lí như sau.

Bước 1: Bạn cắm sạc pin iphone khoảng 10 phút để đảm bảo pin iphone đã có điện. 

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + nút Home để khởi động máy, 10-20 giây sau khi nhấn giữ, máy sẽ khởi động lại bình thường.

Lưu ý: Tuy nhiên, với iphone 7 trở lên thì tổ hợp phím có chút thay đổi

  • iPhone 7, iPhone 7 Plus thì bạn ấn giữ nút nguồn, nút giảm âm lượng.
  • iPphone 8, iPhone X thì bạn ấn giữ nút nguồn,nút tăng và giảm âm lượng.

Kết nối với iTunes khởi động lại máy

Sau khi thực hiện hard reset mà máy vẫn chưa lên nguồn, bạn hãy thử kết nối điện thoại với máy tính.

Sau đó, khởi động iTunes lên và thực hiện nhấn giữ phím Nguồn + nút Home khoảng 10-20 giây nữa để máy khởi động lại.

Phục hồi iOS với iTunes

Dù đã thực hiện hết tất cả những bước trên nhưng màn hình bật lại xuất hiện thông báo lỗi là bức ảnh cáp USB và logo iTunes thay vì logo khởi động như bình thường.

Màn hình “Connect to iTunes” chỉ hiển thị khi hệ điều hành iOS trên iphone gặp sự cố. Để thiết bị hoạt động bình thường trở lại, bạn cần khôi phục iOS, điều này đòi hỏi phải dùng iTunes trên máy tính.

Bạn kết nối iphone vào máy tính, bật iTunes, click vào Restore iphone để khôi phục cài đặt iphone.

                                               

Lưu ý: Bạn nên chắc chắn rằng bạn có nhớ tài khoản iCloud trong máy không, nếu bạn không nhớ thì tuyệt đối không được chọn Restore iPhone nhé.

Nếu tất cả các cách trên vẫn không được thì iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hãng hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

 

4.2 (84.35%) 23 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *