Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Oppo nhanh nhất

Bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại Oppo nhưng chưa biết làm thế nào. Sau đây bài viết sẽ chỉ bạn cách khôi phục cài đặt gốc Oppo cực dễ dàng và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Những điều cần lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc Oppo

Việc khôi phục cài đặt gốc không chỉ là khôi phục lại khả năng làm việc của thiết bị di động mà nó còn có tác dụng bảo đảm an toàn thông tin cá nhân của bạn khi bạn chuyển giao điện thoại cho người khác mà không muốn thông tin của mình lưu giữ trên điện thoại bị tiết lộ ra bên ngoài.

Điều cần lưu ý khi bạn muốn thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc là toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất đi, vì vậy với những dữ liệu quan trọng và không muốn bị mất, bạn cần phải sao lưu sang một thiết bị khác trước khi thực hiện việc khôi phục này.

Các cách khôi phục cài đặt gốc Oppo

Cách 1: Đặt lại cài đặt gốc thông qua Settings

cách khôi phục cài đặt gốc oppo Cách khôi phục cài đặt gốc Oppo

Bước 1: Bạn vào Cài đặt chọn mục > Sao lưu và khôi phục để thực hiện. Nếu không muốn lưu lại dữ liệu thì bạn có thể bỏ qua bước này và chọn đến mục > Khôi phục cài đặt gốc luôn.

Bước 2: Chọn mục Đặt lại dữ liệu và sau đó chọn Xóa hết. Như vậy là toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn đã được xóa hết và trở về cài đặt gốc của nhà sản xuất như lúc vừa mới mua máy.

Tuy nhiên với những dòng điện thoại Oppo khác nhau sẽ có những điểm khác biệt trong việc thực hiện khôi phục cài đặt, ví dụ như:

Đối với những máy chạy ROM thường như Mirror ROM stock, Find Way S ROM stock, Piano, Find Muse, Clover, …

  • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên máy, chọn mục Sao lưu và đặt lại.
  • Bước 2: Chọn mục Khôi phục cài đặt mặc định, nếu muốn sao lưu dữ liệu thì bạn đánh dấu vào mục Sao lưu dữ liệu của tôi rồi bấm Ok.

Đối với những máy chạy ROM COLOR thường như Neo, Mirror – Color, Find 5 mini, R1, Find 5, N1, Find Way S – Color, …

  • Bước 1: Chọn mục Cài đặt > Khác > Khôi phục cài đặt gốc. Nếu muốn xóa hết tất cả những dữ liệu thì chọn Xóa tất cả, còn không thì bỏ qua bước này nhé.
  • Bước 2: Bạn nhập lại mật khẩu và đợi máy khởi động lại là hoàn thành cài đặt.

****Tham khảo thêm: Hướng dẫn các cách mở khóa điện thoại Oppo đơn giản nhất

Cách 2: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại OppoCách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo

Cách này còn được gọi là Hard Reset, là dùng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng để cài đặt lại máy. Cách này áp dụng cho những loại điện thoại Oppo không vào được phần thiết lập cài đặt, điện thoại bị đơ, treo, bị quên mật khẩu khóa màn hình…

Bước 1: Đầu tiên bạn nhớ tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Sau khi máy đã tắt nguồn bạn nhấn và giữ đồng thời 2 phím đó là phím Nguồn và phím Giảm âm lượng .

Bước 3: Khi máy rung thì bạn thả phím Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Giảm âm lượng, sau khi màn hình ra Select Language thì bạn mới thả phím Giảm âm lượng ra.

Bước 4: Nếu tay bạn không thể chạm vào màn hình cảm ứng được thì bạn có thể dùng phím Giảm âm lượng để tùy chọn. Bạn hãy chọn English và xác nhận bằng cách nhấn phím Nguồn.

Bước 5: Nhấn phím Giảm âm lượng để chọn Wipe data and cache và xác nhận bằng cách ấn phím Nguồn .

Bước 6: Tiếp tục bạn chọn wipe data and cache và xác nhận bằng phím Nguồn. Cuối cùng màn hình điện thoại sẽ hiện ra bảng thông báo bạn cũng dùng phím tăng, giảm âm lượng để chọn Yes và bạn hãy đợi máy chạy.

Bước 7: Nhấn phím Giảm âm lượng đến Reboot  nhấn phím  Nguồn để khởi động lại máy và kết thúc quá trình cài đặt lại máy.

Vậy là bài viết đã chỉ bạn xong cách khôi phục cài đặt gốc Oppo cực dễ dàng rồi. Hy vọng rằng các bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện thành công! 

4 (80%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *