Điện thoại Iphone của Apple đang là siêu phẩm làm “bá chủ” trên thị trường công nghệ điện thoại trên khắp các nước trên thế giới. Không thể phủ nhận được những tính năng vượt trội của chiếc Iphone. Mới đây Apple đang có kết hoạch đóng một lỗ hổng bảo mật không cho phép cảnh sát xâm nhập vào iPhone, nghĩa là chiếc điện thoại này sẽ an toàn với dữ liệu người dùng.

Apple vẫn luôn là chiếc điện thoại sang trọng về thiết kế, hiệu năng mượt mà, nhất là luôn đi đầu về lĩnh vực bảo mật. Do vậy mà những chiếc điện thoại của họ luôn được nhiều người yêu thích và đón nhận. Mới đây nhất, Apple công bố đóng lỗ hổng, đây được xem là một chiến thắng cho những người ủng hộ quyền riêng tư, qyền cá nhân. Các cơ quan chắc năng sẽ khó khăn hơn trong việc để có được những thông tin người dùng từ chiếc điện thoại đang bị khóa.

Theo tin tức mới nhất, Apple có kế hoạch gửi một bản cập nhật phần mềm cho người dùng iPhone, điều này sẽ khiến cho cổng sạc và cổng dữ liệu của điện thoại hoạt động về không hoạt động sau một giờ kể từ khi điện thoại bị khóa. Mặc dù bạn vẫn pin vào điện thoại mà không cần mở pass word (mật khẩu).

Điều này rất quan trọng, Apple có truyền thống lịch sử giúp chống lại các thực thi pháp luật để buộc nó phải mở khóa iPhone của người dùng — ngay cả khi nó có thể gây ra một hành động phạm tội nào đó. Vụ điển hình nhất vào năm 2016, nó đã được xuất hiện trên khắp các mặt báo về vụ xả súng hàng loạt Syed Rizwan sử dụng truy cập trước khi ông và vợ ông đã giết chết 14 người và làm bị thương 22 người khác ở San Bernardino, California. Aplle đã từ chối giúp đỡ FBI mặc dù đã nhận được cuộc gọi giúp đỡ trước đó. Sau vụ giết người hàng loạt đó, nó cũng như lời cảnh tỉnh cho phía cảnh sát, việc phụ thuộc quá nhiều vào Apple trong công việc điều tra cũng phải tốt. Nhiều khi sẽ đưa họ vào thế thụ động

FBI và các cơ quan thực thi pháp luật khác đã bỏ qua Apple bằng cách thanh toán cho các công ty chuyên khai thác dữ liệu từ các iPhone bị khóa, chẳng hạn như Grayshift và Cellebrite. Các công ty này thường sử dụng các phương pháp liên quan đến việc kết nối với cổng sạc của iPhone và sau đó sử dụng phần mềm để mở khóa thiết bị. Sau khi cập nhật, điều này sẽ không còn hoạt động nữa. Nếu bạn là  người dùng iPhone, nó sẽ ít bị thiệt hại hơn khi bị bẻ khóa nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật.

Đó có thể là một điều tốt hay xấu, tùy thuộc vào tình hình và quan điểm của người dùng về quan trọng trong sự riêng tư của chính họ. Nhiều người do tính chất công việc, cuộc sống, có vai trò quan trọng về lĩnh vực chính trị, họ sẽ rất quan trọng trong vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên với những người dùng thông thường họ sẽ không quá coi trọng việc bảo mật. Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân chắc chắn sẽ thành chủ đề tranh luận về việc các công ty công nghệ có phải là Apple và Google nói riêng hay không, vì phần mềm của họ chạy trên hầu hết các điện thoại của thế giới – sẽ giúp cảnh sát truy cập các điện thoại bị khóa nếu nó có thể giúp cho công việc điều tra.

Apple khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe người dùng, tiếp tục nghiên cứu, phát triển những chiếc điện thoại mới với công nghệ mới nhất. Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được nhiều nhà phát triển, nghiên cứu áp dụng cho điện thoại và máy tính.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *