Tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin?

Tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin khiến bạn cảm thấy lo lắng. Xem ngay bài viết chi tiết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin

Rất nhiều trường hợp smartphone bị rơi vào tình trạng sụt pin nghiêm trọng chỉ sau vài tiếng sử dụng, ngay cả khi đã sạc pin đầy dung lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc sử dụng điện thoại của bạn, đặc biệt là những khi chúng ta có công việc quan trọng cần sử dụng đến smartphone.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến pin smartphone nhanh chóng cạn kiệt như vậy? Chúng ta có thể kể đến một số những lý do phổ biến như bạn bật 3G liên tục trên thiết bị, hoặc bật định vị GPS. Ngoài ra, còn một số những “thủ phạm” khác khiến thiết bị của chúng ta nhanh bị cạn kiệt pin mà bạn không để ý đến.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị sụt pin nhanh chóng như thủy điện xả lũ. Dưới đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục.

Sạc pin không đúng cách

Việc sạc pin không đúng cách không đơn giản khiến thiết bị rơi vào trạng thái cạn kiêt, mà có thể dẫn tới tình trạng nổ thiết bị do quá trình sạc, điện thoại sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn. Nhiều người có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của pin.

Điện thoại không dùng mà vẫn hết pin
                                 Điện thoại không dùng mà vẫn hết pin

Nếu sử dụng trong thời gian dài khi điện thoại vẫn còn sạc có thể ảnh hưởng tới người sử dụng. Bạn nên tránh sạc điện thoại qua đêm sẽ không tốt cho thiết bị và lưu ý với với những ai sử dụng thêm pin dự phòng cần sử dụng pin chính hãng, đảm bảo.

Nếu sử dụng pin trôi nổi, không rõ nguồn gốc lâu ngày có thể ảnh hướng xấu tới thiết bị, nguy hiểm hơn đó là xảy ra tình trạng cháy nổ điện thoại.

Tắt kết nối WiFi/Bluetooth khi không sử dụng

Nhiều trường hợp khi bạn bật 3G, Bluetooth hay kết nối WiFi và quên không tắt cũng khiến pin thiết bị giảm dung lượng. Ngay cả khi chúng ta không truy cập và sử dụng thì những dịch vụ đó cũng tự động dò kết nối như WiFi hay 3G. Bên cạnh đó, có một số những ứng dụng cần sử dụng mạng đang chạy ngầm sẽ làm hao pin hơn.

Quản lý các ứng dụng chạy ngầm

Đây nguyên nhân phổ biến nhất khiến dung lượng pin giảm đáng kể. Những ứng dụng như mạng xã hội Facebook, Instagram, hay tin nhắn, email…chạy ngầm trên thiết bị còn khiến máy xảy ra tình trạng chậm, ì ạch trong quá trình sử dụng.

Điều chỉnh lại hệ thống màn hình

Nếu bạn để màn hình có độ sáng cao, hay thậm chí để màn hình nhiều màu sắc sặc sỡ cũng phần nào khiến pin thiết bị nhanh sụt pin hơn. Khi điện thoại có màn hình càng lớn và chỉnh ánh sáng màn hình càng cao thì sẽ tiêu hao nhiều dung lượng pin hơn.

Giảm ánh sáng trên thiết bị tiết kiệm pin
                             Giảm ánh sáng trên thiết bị tiết kiệm pin

Bạn nên giảm ánh sáng trên thiết bị ở mức vừa phải, không qua tối để khó nhìn, không quá sáng để ảnh hưởng tới thị lực. Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều có thanh điều chỉnh ánh sáng màn hình tại phần thiết lập nhanh trên thiết bị.

Nhiệt độ môi trường

Với những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt, nhiệt độ cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng tới điện thoại, khiến pin sụt nhanh hơn, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cả phần cứng của thiết bị.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng dung lượng pin smartphone giảm nghiêm trọng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách để tránh việc hao pin cũng như một số những trường hợp nguy hiểm khác xảy ra.

3 (60%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *