Hướng dẫn cách sạc pin samsung galaxy đúng cách nhất

Đừng tỏ ra là người lạc hậu nữa, nắm bắt ngay những mẹo này, vừa tốt cho mình vừa tốt cho smartphone khi sạc pin. Hãy bỏ túi ngay mẹo sạc pin samsung galaxy đúng cách nhất.

Có thể bạn nghĩ mình biết cách bảo quản và giữ cho pin smartphone của mình lúc nào cũng “trâu”, nhưng sự thực có thể không phải như vậy đâu. 

Tất cả những gì bạn biết “sạc đầy 100%”, “sạc qua đêm cho chắc”, rồi “bắt buộc phải sạc đầy mới được rút sạc” đã là quá khứ. Thực tế điều đó còn có thể làm giảm tuổi thọ pin về lâu dài của bạn.

Hướng dẫn sạc pin samsung galaxy đúng cách

Hãy theo dõi những chỉ dẫn hướng dẫn sạc điện thoại đúng cách sau đây:

Cứ sạc tùy ý bất cứ lúc nào thích

Nghe thì có thể vô lý, nhưng cứ khi nào rảnh, bạn hãy thoải mái sạc smartphone của mình mà không cần phải chờ nó tụt xuống thấp như các hãng điện thoại trước đây. Kể cả khi chỉ dư ra có vài phút thì cũng không sao cả, pin của bạn cũng sẽ không bị tổn hại gì hết.

Sạc điện thoại bất cứ lúc nào tùy thích
                                     Sạc điện thoại bất cứ lúc nào tùy thích

Đừng bao giờ dùng kiệt pin rồi mới sạc

Điều này được nhiều người tưởng là đúng, nhưng chỉ đúng một phần vào thời điểm khoảng 10 năm trước. Còn nay thì làm như thế sẽ khiến pin smartphone của bạn sớm bị an dưỡng tuổi già, phải đi thay mới ngay đó. Tuổi thọ pin giảm nhanh đáng kể, và hiện tượng pin chai sẽ là hậu quả tất yếu dành cho thói quen tai hại này.

Hãy cố gắng giữ pin ở mức 65-75%

Công nghệ pin phổ biến trên mọi máy hiện nay đã được nghiên cứu và công nhận điều trên, đó là có hiệu năng duy trì cũng như bảo tồn tuổi thọ tốt nhất ở giới hạn 65-75%.

Sẽ hơi mất công để bạn liên tục để ý rồi sạc để giữ chính xác trong mức này, nhưng đó là một tiêu chuẩn để biết và dè chừng về sau nhé. 

Còn nếu vẫn không có đủ thời gian để làm vậy, thì nhớ rằng 20% là mức nguy hiểm rồi, không nên để pin dưới mức đó liên tục trong thời gian dài.

Không sạc quá thừa, không sạc ở nguồn điện yếu

Dù mức pin hiện tại thấp hay cao, thì việc sạc điện thoại đầy lên 100% hoàn toàn tưởng là tốt những lại không hề đâu. Pin lithium-ion không được thiết kế để làm điều đó, không thực sự cần phải luôn đầy ắp như vậy. Nếu cứ như thế trong thời gian lâu dài, điện tích trong pin lúc nào cũng cao sẽ gây nên những tác động không tốt.

Nguồn điện truyền tải yếu sẽ khiến pin không được sạc ở điều kiện lý tưởng, càng kéo dài thời gian sạc, gây nên những ảnh hưởng không như ý và gần như chắc chắn là tiêu cực rồi.

Không sạc điện thoại qua đêm

Hiện nay công nghệ đã cho phép điện nạp vào điện thoại được ngắt khi pin đầy ắp, hoặc ít nhất là giảm thiểu tác động gây chai pin như trước. Mặc dù vẫn còn đang có nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề này, chắc chắn sạc liên tục qua đêm sẽ gây tăng nhiệt độ pin do tiếp xúc với điện tích quá lâu.

Không nên sạc điện thoại qua đêm
                                   Không nên sạc điện thoại qua đêm

Đương nhiên nhiệt độ đã, đang và vẫn sẽ luôn là một yếu tố có tác động rất lớn đến sức khỏe pin của smartphone. Cho nên “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, đừng dại dột mà lạm dụng nó để rồi một ngày lĩnh hậu quả nhé.

Lưu ý: Bạn nhớ sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi thiết bị điện thoại trước khi ngưng sử dụng chúng trong thời gian dài.

Việc nắm vững những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin hơn rất nhiều, phòng chống tình trạng cháy nổ cũng như chiếc điện thoại của bạn sẽ mượt hơn. Hãy lựa chọn chiếc điện thoại với dung lượng pin tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn tại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *