Cách reset máy Oppo nhanh chóng và hiệu quả cao

Trên thị trường điện thoại thì Oppo là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng. Thế nhưng sau một thời gian thì máy có thể gặp tình trạng đơ, sập nguồn. Và cách reset máy Oppo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện điều này.

Hard Reset là gì?

Khi sử dụng máy một thời gian thì chúng ta hay gặp phải tình trạng máy bị treo, đơ, sập nguồn và không thể nào khởi động máy lên được. Hoặc các tình trạng khác hay gặp như khi bị quên mật khẩu, khi cài game, ứng dụng máy báo không đủ bộ nhớ hay để khắc phục những lỗi mà ngay chính bạn cũng không biết đó là lỗi gì.

Hard Reset là gì?

Hard Reset là gì? 

Ngay lúc này, chúng ta cần phải reset lại máy. Hard Reset là gì? Hard Reset là dùng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng để định dạng (format) lại máy. Và lúc này, máy của bạn sẽ trở thành một chiếc máy mới bởi các dữ liệu trong máy của bạn đã được xóa sạch. Máy bạn chạy lại từ đầu với tốc độ tốt hơn.

Và ở bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn Hard Reset lại điện thoại và cụ thể bài viết này là cách reset điện thoại oppo.

****Tham khảo thêm: Mách bạn những cách bẻ khóa Oppo đơn giản và hiệu quả

Cách reset máy Oppo nhanh chóng

Đầu tiên cách reset lại máy oppo bạn hãy tắt nguồn hoặc tháo pin ra rồi lắp lại. Sau khi máy đã tắt nguồn hoàn bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc 2 phím đó là phím >Nguồn và phím >Giảm âm lượng .

Khi máy rung một cái thì bạn thả phím >Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím >Giảm âm lượng khi nó ra màn hình là Select Language thì bạn mới thả phím >Giảm âm lượng ra.

Cách reset máy Oppo nhanh chóng

Cách reset máy Oppo nhanh chóng

Nếu không dùng tay để chạm vào màn hình cảm hứng được thì chúng ta có thể dùng >Giảm âm lượng để tùy chọn. Bạn hãy chọn English và xác nhận bằng cách nhấn phím >Nguồn.

Nhấn phím >Giảm âm lượng để chọn Wipe data and cache và để xác nhận bằng cách ấn phím >Nguồn.

Tiếp tục chọn wipe data and cache và xác nhận bằng phím >Nguồn và cuối cùng nó ra bảng thông báo bạn cũng dùng phím tăng, giảm âm lượng để chọn Yes và bây giờ bạn cần ngồi chờ máy chạy nữa là xong.

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại của Oppo như: Oppo Joy/ Joy Plus R1011/ Joy 3, Oppo A37 (NEO 9), Oppo YoYo, Oppo Find 5 Mini R827, Oppo R1K R8001, Oppo R5/ R5 Gilded, Oppo R7 Lite/ R7 Plus, Oppo Mirror 3/ Mirror 5, Oppo Find 7a, Oppo N1 Mini, Oppo F1s, Oppo F1 Plus, Oppo F3 Lite (A57), Oppo F3, Oppo Neo 3 R831K/ Neo 5/ Neo 7/ Neo 7s, Oppo F3 Plus, Oppo F5 Youth, Oppo A71, Oppo A83, Oppo F7, Oppo F7 Youth…

Chú ý: Cách reset máy điện thoại oppo này sẽ làm xóa hết tất cả các dữ liệu của bạn có trên SIM và thẻ nhớ SD. Vì thế trước khi thực hiện reset bạn cần phải đảm bảo đã sao lưu hết dữ liệu trong máy vào bộ nhớ cần thiết nào đó. Sẽ rất đáng tiếc nếu như dữ liệu của bạn mất đi sau khi reset đó nhé!

Trên đây là cách reset máy oppo. Thật đơn giản phải không nào? Để đảm bảo cách làm hiệu quả hãy thực hiện một cách cẩn thận trước khi làm. Máy của bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được các tình trạng đơ, sập nguồn và trở thành chiếc máy mới rất nhanh chóng đó nhé. Chúc các bạn thành công!

2.7 (53.18%) 44 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *