Hướng dẫn cách kích nguồn điện thoại không cần thợ sửa

Khi điện thoại bật không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân tuy nhiên đừng vội tìm đến cửa hàng sửa chữa. Hãy cùng thử cách kích nguồn điện thoại đơn giản tại nhà dưới đây.

Cách kích nguồn điện thoại đơn giản tại nhà

Giữ nút nguồn hoặc là tháo rời pin ra

Nếu như thiết bị của bạn là chiếc điện thoại Android đã được tắt nguồn lâu ngày, vì một lý do nào đó mà bạn ấn và giữ 2 3 giây vào nút nguồn nhưng thiết bị vẫn không lên nguồn, về cơ bản, thiết bị của bạn dường như sẽ bị đóng băng lại.

Vậy thì các bạn sẽ cần phải thực hiện ấn và giữ nút nguồn điện thoại của mình trong vòng 10 giây. Nếu vẫn chưa được, hãy kiên trì giữ nút nguồn một lúc lâu hơn nữa tối thiểu sau 30 giây, nếu bạn thấy thiết bị vẫn chưa lên nguồn rất có thể thiết bị của bạn đã hết pin và chúng ta sẽ đi tìm hiểu phương án thứ 2 trong trường hợp này.

Kết nối điện thoại với bộ phận sạc

Trường hợp thiết bị của bạn đã hết pin, các bạn sẽ không thể thực hiện việc ấn và giữ nút nguồn để có thể khắc phục sửa lỗi điện thoại Android mở không lên nguồn được.

Sạc pin là cách kích nguồn điện thoại
                                Sạc pin là cách kích nguồn điện thoại

Lúc này các bạn cần phải kết nối bộ phận sạc điện thoại để “kích nguồn” thiết bị cũng như sạc lại pin cho điện thoại.

Tuy nhiên để có thể sửa lỗi điện thoại mở không lên nguồn thông qua việc sạc này, các bạn cần phải lựa chọn cho mình các củ sạc có khả năng sạc nhanh. Cụ thể trong mỗi củ sạc đều có ghi thông số sạc của mình và các cổng sạc bạn nên lựa chọn có điện áp thấp nhất là 2A-5W để kết nối kích nguồn thiết bị.

 Kiểm tra bộ phận sạc

Đã có nhiều người phản ánh rằng phương án kết nối sạc điện thoại vẫn chưa có thể giúp họ sửa lỗi điện thoại Android mở không lên nguồn, đặc biệt khi đã cắm sạc khá lâu mà thiết bị vẫn chưa lên nguồn.

Kiểm tra bộ phận sạc
                                                    Kiểm tra bộ phận sạc

Nguyên nhân của vấn đề này đó chính là bắt nguồn từ bộ phận sạc bao gồm cả củ lẫn dây sạc mà bạn đang sử dụng, rất có thể 1 trong 2 phụ kiện này đã bị hỏng và cần được thay thế ngay. Bạn hãy thử lựa chọn một củ sạc hoặc dây sạc khác để kiểm tra.

Pin điện thoại bị chai hoặc hỏng

Một trong những lý do cơ bản nhất khiến điện thoại sập nguồn cũng có thể nghĩ tới chính là do pin hỏng. Việc hỏng pin và chai pin thường chỉ diễn ra từ từ trong một thời gian dài nhưng đôi khi cũng xảy ra đột ngột, đặc biệt khi pin bị phồng hoặc rò rỉ. Để khắc phục lỗi này cần phải thay mới hoàn toàn bằng pin chính hãng khác.

Có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng

Nếu đã thử tất cả các phương án trên mà điện thoại vẫn không nên nguồn thì rất có thể vấn đề lỗi điện thoại Android bắt đầu từ nguyên bộ phận phần cứng của thiết bị Smartphone của bạn đã bị hư, hỏng khiến việc sạc thiết bị, khởi động điện thoại Android không thể thực hiện được.

Cách kích nguồn điện thoại
                                               Cách kích nguồn điện thoại

Trong trường hợp thiết bị điện thoại của bạn còn bảo hành, hãy đem thiết bị tới trung tâm bảo hành gần nhất để nhận được trợ giúp cũng như khắc phục tình trạng này.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các phương án đơn giản giúp bạn có thể sửa lỗi điện thoại mở không lên nguồn. Tuy rằng hiện tượng này xuất hiện từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên những phương án đề cập ở trên đều là những cách đơn giản và hiệu quả để bạn lựa chọn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn đọc gặp phải trường hợp tương tự có thể xử lý tình trạng này nhanh chóng.

2.1 (41.25%) 64 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *