Tổng Hợp Những Cách Định Vị Bằng Điện Thoại Chính Xác Nhất

cach-dinh-vi-bang-so-dien-thoai

Bạn bị mất điện thoại hay khi muốn quản lý con em thì cần định vị điện thoại để biết vị trí. Hãy theo dõi bài viết tổng hợp những cách định vị bằng điện thoại chính xác nhất dưới đây ngay nhé!

Định vị bằng số điện thoại là gì?

cach-dinh-vi-bang-so-dien-thoai
Định vị bằng số điện thoại là gì?

Định vị là một chức năng cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí của một chiếc điện thoại của một người nào đó dựa theo tính năng Global Positioning System (GPS). Là hệ thống định vị toàn cầu, có thể định vị được tất cả các loại điện thoại và các trạm vị trí của nhà cung cáp dịch vụ di động.

Cách định vị bằng số điện thoại chính xác

Theo dõi ai đó là việc làm vi phạm quyền riêng tư cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên trong những trường hợp cần thiết bắt buộc phải theo dõi.

1.Cách theo dõi vị trí qua số điện thoại bằng ứng dụng Find My Device

Ứng dụng Find My Device là một phần của Google Play Protect, được thiết kế để bảo mật thiết bị người dùng khỏi các ứng dụng độc hại.

Để áp dụng cách này bạn thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng về máy, cách thức tải tương tự như lúc tải các ứng dụng khác. Với điện thoại Android, có thể vào CH Play gõ từ khóa Find My Device và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn đăng nhập vào Find My Device bằng tài khoản Google trên điện thoại Android mà bạn muốn theo dõi.

Bước 3: Tiếp sau bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị tài khoản yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại của người khác trong điện thoại của mình.

Khi bạn đăng nhập thành công một thông báo sẽ hiển thị “cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị”. Bạn hãy nhấp “cho phép”.

Bước 4: Hoàn thành các bước thì bạn sẽ được truy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại Android qua Find My Device. Hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó, thiết bị đó thông qua tài khoản Google bạn đăng nhập.

Đọc thêm: Điện thoại chụp ảnh đẹp

2.Cách định vị bằng số điện thoại qua ứng dụng Find My iPhone

cach-dinh-vi-bang-so-dien-thoai
Cách định vị bằng số điện thoại qua ứng dụng Find My iPhone

Ứng dụng áp dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành iOS.

Bước 1: Bạn cần phải được đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để đăng nhập được vào hãy vào phần cài đặt iPhone, di chuyển xuống bên dưới và chọn iCloud và đăng nhập tài khoản. Sau đó ra giao diện chính tiếp tục vào cài đặt chọn iCloud. Nhấn vào Find My iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2: Kích hoạt thành công tính năng Find My iPhone thì thực hiện theo dõi định vị với các thao tác:

-Dùng điện thoai khác kết nối internet truy cập vào trang chủ iCloud, sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple vừa đăng nhập trên thiết bị. Hệ thống sẽ bắt đầu định bị và thực hiện dò tìm iPhone qua số ID Apple vừa được cung cấp. Lúc nàu một bản dồ sẽ xuất hiện và hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết cùng ID Apple. Bạn chọn thiết bị muốn tìm và sẽ thấy được thiết bị mình muốn tìm trên bản đồ.

3.Cách định vị bằng số điện thoại qua ứng dụng IMEI

Để biết số IMEI của bạn là bao nhiêu hãy bấm “*#06#” sẽ tra được.

Bước 1: Tải ứng dụng IMEI Tracker.

Ứng dụng có trên Android, bạn lên CHpay tải ứng dụng về điện thoại. Tải hoàn tất thì mở để thiết lập cài đặt, cấp quyền truy cập cho ứng dụng: vị trí điện thoại và quyền truy cập vào vị trí.

Bước 2: Điền số điện thoại người đáng tin cậy.

Bước 3: Tìm vị trí qua số IMEI.

Sau khi đã nhận được vị trí theo đường dần, hãy kích vào nó sẽ hướng tới vị trí trên bản đồ Google Maps.

4.Cách định vị bằng số điện thoại qua ứng dụng Spyera

Ứng dụng Spyera là phần mềm gián điệp có thể hỗ trợ mọi người tìm vị trí chính xác chỉ thông qua số điện thoại. Tương thích với các nền tảng Android, iOS.

Bước 1: Tải ứng dụng Spyera và thực hiện cài đặt ở thiết bị mục tiêu.

Bước 2: Hệ thống cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng vè theo dõi vị trí.

Xem thêm: 9 triệu nên mua điện thoại gì

Trên đây là những cách định vị bằng số điện thoại đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *