Bật mí cách cài định vị giữa 2 điện thoại iphone đơn giản nhất

Bằng cách nào đó bạn muốn bí mật hoặc công khai định vị vị trí của người khác. Thông qua phần mềm iOS trên iPhone của đối phương xem họ đang đi đâu hay ở nơi nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại iphone.

Hiện nay với việc iOS cập nhật các phiên bản mới chúng ta đã có thể bí mật định vị vị trí iphone của người khác bằng ứng dụng mang tên Find My Friends. Ứng dụng này sẽ giúp ta biết được vị trí của người dùng điện thoại iPhone trên bản đồ ở mọi lúc mọi nơi mà không phải dùng chung tài khoản iCloud với điện thoại của người đó.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iphone đơn giản

Để làm việc này mời bạn làm theo các bước hướng dẫn  dưới đây.

Bước 1:

  • Đây là bước chuẩn bị , lưu ý ứng dụng Find My Friends sẽ chỉ thực hiện được trên điện thoại iPhone chạy từ iOS 7, cụ thể là từ iPhone 5 trở lên. Trường hợp bạn sử dụng iPhone phiên bản cũ hơn thì buộc bạn phải có tên tài khoản iCloud của đối tượng cần theo dõi, đồng thời không ẩn được ứng dụng này .
  • Sau khi đã chắc chắn mọi thứ bạn lên cửa hàng AppStore để tải ứng dụng Find My Friends về điện thoại của mình lẫn điện thoại người bạn cần theo dõi.

Bước 2

  • Bạn hãy kích hoạt tính năng “chia sẻ vị trí của tôi” trên điện thoại iPhone B (người mà bạn cần theo dõi).
  • Bạn cũng cần lưu ý chọn đúng tên thiết bị iPhone B muốn theo dõi, vì thông thường một tài khoản iCloud có thể được sử dụng chung cho các thiết bị iPhone, iPad khác nữa.

Bước 3

  • Để theo dõi trước tiên bạn cần lưu số điện thoại của đối phương trong máy mình bằng tên dễ phân biệt.
  • Tiếp theo bạn bật ứng dụng AirDrop trên cả hai điện thoại của A và B, cách bật bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên để mở Control Center, sau đó chọn AirDrop là mọi người.
  • Trên iPhone của bạn, bạn mở mục Tìm bạn => Thêm => Trên danh sách hiện ra tên của B. Bạn nhấn chọn tên đấy > Cuối cùng nhấn Xong. Sau khi nhấn xong tức là bạn đã gởi lời mời đến B.
  • Cùng lúc đó iPhone của B, mở Tìm Bạn > sau đó vào yêu cầu kết bạn trên Find My Friends chọn “Chấp nhận”

Bước 4:

Khi iPhone B đã chấp nhận yêu cầu kết bạn thì hệ thống sẽ gửi về iPhone A yêu cầu được theo dõi lại. Tuy nhiên lúc này bạn cần nhấn vào xem > Từ chối. Bước này giúp cho đối phương không thể thấy được vị trí của bạn  tránh bị phát hiện có người bí mật cài đặt ứng dụng theo dõi trên điện thoại của mình.

Bước 5Sau khi đã cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng Find My Friends trên điện thoại của mình lên và xem vị trí của B, vị trí này sẽ được định vị chính xác trên bản đồ kèm theo thời điểm cụ thể.

Để nhận được thông báo họ rời đi hoặc đến vị trí nhất định nào đó  bạn chọn mục: Thông báo => Rời đi/ Đến.

*****Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm powerpoint trên điện thoại iphone đơn giản nhất

Quan trọng nhất là làm thế nào để giữ mọi thứ trong vòng bí mật

Để tránh đối phương phát hiện ra ứng dụng theo dõi hiện diện trên điện thoại của họ, bạn cần che giấu nó đi.

Vì vậy trên iPhone B, bạn vào Cài đặt =>Thông báo => Tìm ứng dụng Find My Friends ( Tìm bạn) => Cho phép thông báo => trượt thanh gạt sang về không màu để tắt.

Sau khi thực hiện xong, mọi thứ sẽ trong vòng bí mật, và đối phương sẽ không thể nhận ra có người đang bí mật theo dõi, định vị điện thoại iPhone của mình. Nhưng để chắc chắn hơn bạn nên tìm cách ẩn ứng dụng Find My Friend này trên điện thoại B là tốt nhất

Trên đây là một số hướng dẫn bí mật theo dõi, định vị điện thoại iPhone của người khác. Tuy nhiên việc theo dõi này có thể dẫn đến mất lòng tin giữa hai người, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

3.1 (62.86%) 14 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *