Nắm được những phạm lỗi trong bóng đá theo quy định của FIFA sẽ giúp cho các bạn dễ dàng theo dõi các trận đấu hơn. Vậy như thế nào sẽ bị coi là phạm lỗi. Hãy cùng các chuyên gia tại Cambongda tìm hiểu chi tiết hơn về những lỗi vi phạm cơ bản trong bóng đá qua bài viết sau đây nhé!

Trong bất kỳ trận đấu nào cũng sẽ có tình huống các cầu thủ vi phạm lỗi , có thể là lỗi nhẹ bị cảnh cáo nhưng cũng có thể là lỗi nặng khiến cho cầu thủ đó phải rời sân thi đấu, treo giò trong những trận đấu tiếp theo.

Lỗi phạt trực tiếp trong bóng đá

Trong bóng đá có rất nhiều trường hợp vi phạm bị coi là lỗi phạt trực tiếp. Tất cả những lỗi này đều được quy định rất cụ thể và rõ ràng tại luật bóng đá 11 người của FIFA. Cụ thể các lỗi vi phạm trực tiếp như sau:

 • Nhảy vào cầu thủ đội bạn với mục đích tranh cướp bóng.
 • Cầu thủ cố tình chơi bóng bằng tay tại bất kỳ khu vực nào trên sân đấu.
 • Cầu thủ cố tình xô đẩy, đá, đấm, chắn ngang chân, chèn, kéo đối phương.

Những pha phạm lỗi nêu trên trong bóng đá sẽ dẫn tới quả đá phạt trực tiếp nên được gọi là lỗi gián tiếp trong bóng đá. Vị trí đặt bóng chính là nơi xảy ra lỗi. Thông thường, các cầu thủ của đội phòng thủ sẽ lập một hàng rào chắn để ngăn chặn cầu thủ của đội tấn công. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp rào chắn không thể ngăn được quả đá phạt trực tiếp. Để có kết quả tốt thì chúng ta lên tranh những pha phạm lỗi trực tiếp trong bóng đá.

Theo đánh giá của các chuyên gia soi kèo tại CamBongDa, JBO VietNam chính là một trong những nhà cái uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay được đông đảo người chơi tham gia.

Những phạm lỗi trong bóng đá theo quy định của FIFA

Lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Lỗi phạt gián tiếp sẽ được chia ra làm 2 phần là đối với thủ môn và đối với cầu thủ thi đấu trên sân. 

 • Đối với cầu thủ trên sân: Cầu thủ phạm lỗi việt vị sẽ phải chịu một quả phạt gián tiếp. Ngoài ra, theo đánh giá của trọng tài, cầu thủ phạm một số lỗi khác cũng phải chịu phạt.
 • Đối với thủ môn: lỗi giữ bóng trong tay quá lâu, bắt bóng bằng tay khi đồng đội thực hiện ném biên. Ngoài ra, nếu thủ môn dùng tay bắt bóng 2 lần liên tiếp khi bóng chưa chạm cầu thủ khác, cũng bị coi là phạm lỗi và bị phạt gián tiếp trong bóng đá.

Vị trí đặt bóng trong tình huống đá phạt gián tiếp là nơi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, đối với đá phạt gián tiếp bàn thắng sẽ chỉ được công nhận khi bóng đã chạm vào một cầu thủ khác trước khi bay vào khung thành.

Lỗi phạt thẻ

Trong bóng đá sẽ có 2 loại thẻ phạt được sử dụng là thẻ vàng và thẻ đỏ. Tùy theo từng mức độ vi phạm nghiêm trọng theo nhận định của trọng tài mà cầu thủ sẽ có thể nhận thẻ phạt hay không. 

Thẻ vàng mang ý nghĩa cảnh báo và nếu một cầu thủ nhận được thẻ đỏ thì sẽ phải lập tức rời khỏi sân thi đấu. Thông thường, 2 thẻ vàng đồng nghĩa cầu thủ nhận 1 thẻ đổ. Đội bóng sẽ phải chơi thiếu người sau hành vi phạm lỗi nghiêm trọng này. Đây là một trong các lỗi trong bóng đá rất nghiêm trọng đối với đội bóng.

Những phạm lỗi trong bóng đá theo quy định của FIFA

Lỗi rời sân thi đấu – Lỗi 12 trong bóng đá

Lỗi 12 trong bóng đá chính là lỗi khi một cầu thủ có những hành vi khiếm nhã, trọng tài sẽ thổi phạt gián tiếp hoặc lỗi trực tiếp, phạt thẻ tùy vào từng trường hợp cụ thể. Lỗi rời khỏi sân thi đấu chính là lỗi nghiêm trọng nhất trong bóng đá. Nếu nhận thẻ đỏ cũng đồng nghĩa rằng cầu thủ đó phải rời sân thi đấu. Dưới đây là một số hành vi có thể dẫn đến lỗi này:

 • Bạo lực, đánh nhau trên sân đấu.
 • Lỗi phi thể thao: có thái độ hung hăng, lăng mạ, khiêu khích cầu thủ khác. Thậm chí xúc phạm, gây hấn, không đồng tình với phán quyết của trọng tài. Nhổ nước bọt vào đối thủ cũng có thể khiến cầu thủ rời sân ngay tức khắc.
 • Cố tình chơi bóng bằng tay. Hành động này nhằm ngăn cản pha ghi điểm của đối phương.

Trọng tài chính điều khiển trận đấu chính là người có quyền quyết định đối với những lỗi vi phạm này. Để quyết định xử phạt chính xác hơn, trọng tài có thể nhờ tới sự giúp đỡ của công nghệ VAR.

Những pha phạm lỗi trong bóng đá

 • Lỗi cố ý chơi thô bạo
 • Lỗi có hành vi bạo lực
 • Lỗi hành vi nhổ nước bọt vào đối phương hoặc bất kỳ người nào khác.
 • Lỗi ngăn cản một bàn thắng rõ ràng của đối phương bằng cách cố tình dùng tay chơi bóng.
 • Ngăn cản một cơ hội ghi bàn của đội bạn bằng hành động phạm lỗi.
 • Lỗi dùng những lời nói, hành động xúc phạm, sỉ nhục hoặc lăng mạ cầu thủ đối phương.
 • Nhận thẻ vàng thứ 2 trong một trận đấu.

Trên đây chính là những thông tin về phạm lỗi trong bóng đá mà Cam Bong Da đã tổng hợp và chia sẻ tới những người yêu thích bóng đá. Đừng quên nắm bắt thông tin về các trận đấu để không bỏ lỡ trận đấu của đội bóng mình yêu thích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *